Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Hóa trang" cho ma túy đá dưới lớp vỏ chè Thái Nguyên

Kinhtedothi - Các đối tượng buôn ma túy “đẻ” ra lắm chiêu bài cất giấu ma túy tinh vi đến đâu thì cũng khó thoát khỏi vòng vây của pháp luật.
Có lẽ, những một trong những thủ đoạn gần đây nhất mà các đối tượng sử dụng nhiều nhất để phục vụ cho việc buôn bán, vận chuyển ma túy tổng hợp là cách “chế” đóng gói vào những bao vỏ của loại hàng thông dụng như bánh kẹo chè, thuốc… “Hóa trang” cho ma túy để tránh Công an phát hiện là thủ đoạn đối tượng Hoàng Trung Hiếu, 40 tuổi, có HKTT tại Hồng Bàng, Hải Phòng, thường làm. Tuy nhiên, sự bí hiểm về hoạt động và hành tung của Hiếu đã không qua được sự giám sát chặt chẽ của các trinh sát và người dân.
Đối tượng Hiếu
Đối tượng Hiếu
Chính vì vậy, sau một thời gian dài điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, ngày 18-8, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAQ Tây Hồ, Hà Nội, đã chỉ đạo trực tiếp tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận phối hợp với Công an phường Xuân La triệt phá một mắt xích trong đường dây buôn bán ma túy tổng hợp liên tỉnh đang giao dịch tại khu vực quầy lễ tân tầng 1, khách sạn A., phường Yên Phụ. Tại thời điểm trên, đối tượng Hiếu bị bắt quả tang khi đang cầm trên tay một bọc nilon màu đỏ có nhãn hiệu chè sạch đặc biệt Thái Nguyên. Tổ công tác kiểm tra “bọc chè” đặc biệt này, phát hiện bên trong chứa 2 gói bột tinh thể màu trắng được nghi là ma túy “đá”. Đối tượng Hiếu khai nhận, đó là ma túy đá vận chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội để giao cho khách đã hẹn trước.

 
Hiếu giấu ma túy vào vỏ chè Thái Nguyên nhưng vẫn không thể qua mắt các trinh sát
Hiếu giấu ma túy vào vỏ chè Thái Nguyên nhưng vẫn không thể qua mắt các trinh sát
Để thực hiện hành vi vi phạm này, Hiếu đã gom hàng ở Hải Phòng sau đó đóng gói vào các túi nilon bao bì của thương hiệu chè Thái Nguyên rồi cất giấu vào cốp xe máy phóng lên Hà Nội tiêu thụ tại một số vũ trường, quán bar bán cho con nghiện. Chiều 15-8, Hiếu đã phóng xe máy hiệu Vision có BKS 15B2 - 075.62 từ Hải Phòng lên Hà Nội mang theo số ma túy “đá” đã hứa hẹn bán cho khách mua tên là Thanh với giá 40 triệu đồng. Và khi đang chờ “mối hàng” tại khách sạn A. để giao ma túy, thì bị Công an bắt quả tang. Ngay sau đó lệnh khám xét khẩn cấp nhà của đối tượng Hiếu được lực lượng Công an thực hiện tại nơi ở Hải Phòng. Tại đây Công an thu giữ 6 túi nilon màu trắng và 1 cân điện tử phương tiện đối tượng sử dụng bán ma túy.

Hiện cơ quan điều tra CAQ Tây Hồ đã hoàn thiện hồ sơ, khởi tố Hoàng Trung Hiếu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cơ quan Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Trung Hiếu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ