Hoài Đức: Phản ứng tức thì với trường hợp nghi nhiễm Covid - 19.

Trần thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 7/8, UBND xã Đức Thượng đã phong tỏa chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức) vì có bệnh nhân nghi nhiễm Covid - 19.

Theo đó, vào khoảng 19h40 ngày 7/8, UBND – Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Hoài Đức và xã Đức Thượng nhận được thông báo từ Trung tâm CDC Hà Nội về trường hợp anh V.V.Đ (41 tuổi), trú tại chung cư Tân Việt dương tính lần 1 với Covid -19.

 Ngay trong đêm 7/8, BCĐ phòng chống dịch huyện Hoài Đức và xã Đức Thượng đã khẩn trương phong tỏa khu vực Chung cư Tân Việt

Nhận thông tin, lực lượng phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức khẩn trương có mặt tại khu vực tòa chung cư để phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà. 

 
 Đêm 7/8, đã có 9 trường hợp F1 được đưa đi cách ly

Mọi phương án "tác chiến" được các bộ phận chức năng khẩn trương bàn bạc, tiến hành thực hiện. 

 Ngành chức năng ứng trực 24/24 tại khu vực có bệnh nhân nghi mắc Covid-19

Theo ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức, ban đầu xác định được 37 trường hợp F1 tại tòa nhà. Lực lượng phản ứng nhanh của trung tâm đã khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh đồng thời tiếp tục mở rộng tìm kiếm F1. 

 Kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tòa nhà Tân Việt
 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND - BCĐ phòng dịch Covid - 19 huyện Hoài Đức và xã Đức Thượng yêu cầu toàn bộ cư dân tòa nhà ở yên tại nhà, không di chuyển. Bên cạnh đó, lực lượng công an, quân sự, y tế, BCĐ phòng dịch Covid - 19 của xã trực 24/7 tại khu vực tòa nhà Tân Việt và trụ sở để thực hiện các công tác phòng dịch. Lực lượng phản ứng nhanh tiến hành khử khuẩn tại các tầng thuộc tòa nhà.
 Toàn bộ các tuyến đường vào tòa nhà Tân Việt đã bị phong tỏa
Lực lượng chức năng của xã yêu cầu toàn thể nhân dân trên địa bàn xã hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc và hạn chế tập trung đông người.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị (qua điện thoại) sáng nay 8/8, ông Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết: Bệnh nhân này đi du lịch Đà Nẵng về, sau khi có triệu chứng, anh này đã chủ động đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương và cho kết quả âm tính.
Nhưng đêm hôm qua (7/8), ngay sau khi nhận được thông tin Trung tâm CDC Hà Nội, BCĐ phòng chống Covid - 19 huyện đã khoanh vùng điều tra dịch tễ, cho phong tỏa toàn bộ tòa nhà, phun khử khuẩn.
 Không ai được phép ra vào khu vực bị phong tỏa
Qua điều tra nhanh đã phát hiện 37 trường hợp F1, ngay trong đêm BCĐ đã đưa 9 trường hợp (F1) đi cách ly và trong sáng nay 8/8 sẽ đưa toàn bộ các trường hợp F1 đi cách ly hết.
Vẫn theo ông Trung, sáng nay, ngày 8/8, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 của huyện sẽ họp để bàn phương án phòng chống dịch và hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.