DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hoài Lâm lần đầu làm đạo diễn ca nhạc

04-01-2015 07:25
Kinhtedothi - Chào đón những ngày Tết, nam ca sĩ Hoài Lâm bất ngờ tung trailer MV “Làm cha” do chính anh lên ý tưởng kịch bản và làm đạo diễn.
Diễn viên Khương Thịnh vào vai cha của anh ca sĩ trẻ. Hoài Lâm cũng kiêm nhiệm luôn việc đọc lời dẫn để giới thiệu sản phẩm mới.
Chất giọng ngọt ngào, trầm ấm của anh như một lời kể về một câu chuyện tình cảm cha con ấm áp và xúc động: “Cha không kể về mẹ nhưng người ta vẫn gọi ông là gà trống nuôi con. Có lẽ vì vậy mà tuổi thơ của tôi chỉ gắn liền với những chú gà rừng. Ông vẫn thường nói chúng đi mười bước mới tìm được một hạt thức ăn, đi một trăm bước mới uống nước một ngụm nước, nhưng không bao giờ mong được sống trong lồng. Ông muốn tôi biết ở cái mảnh đất này dù mọi thứ khắc nghiệt nhưng chúng tôi tự do, hạnh phúc bằng khả năng của mình. Trong những năm tháng đó, tôi đã nghĩ sai ý nghĩa của hai từ tự do”.
Để có được những cảnh quay tuyệt đẹp này, anh ca sĩ trẻ cùng ê kíp thực hiện đã phải rong ruổi suốt hai ngày ở Phan Rang. MV “Làm cha” xoay quanh những cảnh đẹp khi Hoài Lâm chạy về giữa đồng lúa trổ bông đẹp rực rỡ nhưng man mác nỗi thương nhớ người cha già cùng với những kỷ kiệm yêu thương về cuộc sống nghèo khổ nhưng tự do hạnh phúc của hai cha con.
Cũng như việc tham gia những bộ phim tâm lý xã hội lãng mạn, Khương Thịnh đã diễn xuất vô cùng tuyệt vời và tinh tế để thể hiện trọn vẹn hình ảnh một người cha “gà trống nuôi con” tần tảo đầy yêu thương. Anh đã khơi gợi, giúp đỡ cho Hoài Lâm có thêm cảm xúc để làm tốt vai diễn của mình khi phối hợp với nhau. Trong quá trình quay, đoàn làm chương trình cũng đã gặp phải một số sự cố khi “những diễn viên dê” không chịu hợp tác.
Hoài Lâm cho biết, anh đã có ý tưởng về MV “Làm cha” ngay từ lần đầu được biết đến bài hát. Dù chưa hề có kinh nghiệm trước đó nhưng anh vẫn mạnh dạn thử sức với vai trò mới vì cho rằng “có làm thì mới  biết khả năng của mình đến đâu để trau dồi, học hỏi thêm”.  

Quyết tâm hoàn thành sản phẩm mới với kết quả tốt nhất, Hoài Lâm đã bỏ công trau chuốt, chỉnh sửa phần hậu kỳ một cách công phu không mệt mỏi. Trợ lý của anh tiết lộ rằng có 1 đêm trước show diễn ở Bình Dương anh đã thức trắng để hoàn thành MV kịp thời gian trước Tết Dương lịch. 
TAG: