Hoài Linh viết kịch về người chuyển giới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Danh hài nổi tiếng lần đầu tự tay viết một vở kịch ngắn về người chuyển giới tính, tặng cho ca sĩ BB Phụng trong đêm nhạc riêng tại TP HCM.

Vở kịch mang tên Tình được Hoài Linh viết dành tặng riêng người em đồng nghiệp thân thiết. Anh chia sẻ: "Nội dung vở kịch rất phù hợp với BB Phụng (ca sĩ chuyển giới nam sang nữ) và chỉ có những người như BB Phụng mới có khả năng diễn xuất đúng tâm trạng của nhân vật. Lưu diễn khắp nơi, tôi từng gặp, kết bạn với nhiều người giống như thế nên tôi rất hiểu và đồng cảm với họ".

Danh hài cũng chia sẻ suy nghĩ, dù thuộc giới tính nào, ai cũng có quyền được sống và đam mê, được thể hiện những tài năng của bản thân trên sân khấu cho khán giả thưởng thức.

Trong vở Tình, Hoài Linh diễn vai người tình của nhân vật chính của BB Phụng. NSƯT Hồng Nga cũng góp mặt để mừng đêm nhạc của nữ ca sĩ chuyển giới.

BB Phụng dấn thân vào nghề ca hát được 15 năm. Hơn 4 năm trước, cô lấy nghệ danh là Y Phụng. "Liveshow 15 năm - một chặng đường" của cô nhằm kỷ niệm những năm tháng đi hát. Đêm nhạc có nhiều tiết mục được hóa trang lạ mắt. BB Phụng sẽ hóa thân thành nhân vật Cô Long cùng với Dương Quá (Bá Thắng thủ vai) trong nhạc phim Thần điêu đại hiệp, hoặc nhập vai phản diện nữ tướng cướp trong trích đoạn cải lương Lệnh Truy Nã.

Chương trình còn có sự tham gia của: NSƯT Vũ Linh, Khánh Phương, Quách Thành Danh, Lâm Chí Khanh, Lương Thế Thành, Bá Thắng, Hòa Hiệp, Gia Bảo..., diễn ra lúc 20h ngày 15/12 tại sân khấu Cầu Vồng, TP HCM.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần