Hoãn Đại hội VFF đến ngày 15/10

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Quyết định hoãn Đại hội VFF đã được đưa ra sau phiên họp ngày hôm qua. Theo đó, Đại hội VFF khóa VII sẽ được tiến hành vào ngày 15/10 tới.

Đại hội sớm để lo việc

Sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, VFF đứng trước sức ép phải cải tổ. Nhiều người cho rằng, cần phải Đại hội sớm để bộ máy lãnh đạo mới có thời gian để lo cho SEA Games. Rằng, không thể giao phó trọng trách cho một đội ngũ chỉ biết thất bại và thất bại.

 
Hoãn Đại hội VFF đến ngày 15/10 - Ảnh 1
 
Đại hội VFF không thể diễn ra theo đúng kế hoạch do hai ứng viên vị trí Chủ tịch là Lê Khánh Hải (phải) và Lê Hùng Dũng (trái) vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ.Ảnh: Hoàng Hiếu

Thực ra, tính toán của VFF không phải là không có cơ sở. Bởi lẽ, nếu đúng lộ trình, Đại hội VFF sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2013. Tuy nhiên, thời điểm này chỉ cách SEA Games 27 đúng một tháng. Khi ấy, không còn thời gian để đội ngũ lãnh đạo mới chuẩn bị cho SEA Games. Các nhà hoạch định chính sách cho rằng, cần phải “thay máu” thế hệ lãnh đạo của VFF, trong đó, tìm những con người dám quyết và có thể mang đến nguồn tiền dồi dào thì mới mong có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

Lo việc nên Đại hội muộn

Suốt mấy tháng qua, VFF đã làm đúng với tinh thần sẽ Đại hội sớm. Họ đã định ra ngày diễn ra sự kiện lớn là ngày 5/6 tới. Mô hình hoạt động của VFF ở khóa tới cũng đã được xác định. Những ứng viên cho các vị trí chủ chốt cũng như Ban chấp hành đã hoàn tất. Thậm chí, họ còn đưa ra một bước đột phá mới là yêu cầu các ứng viên tranh cử.

Thế nhưng, cú sốc kiểm phiếu lấy tín nhiệm đã dẫn đến một kịch bản mà ít người ngờ tới. Đó là VFF phải tiến hành Đại hội muộn hơn dự kiến. Dư luận vốn đã mất niềm tin vào VFF thì ngày càng ngờ vực về sự công khai, minh bạch của tổ chức này trong cuộc bầu cử sắp tới. Bản thân tổ chức này cũng đối diện với búa rìu dư luận và đang cố gắng tìm ra lời giải thích ngọn ngành nhất cho sự cố vừa qua.

Trong phiên họp hôm qua, Thường trực VFF đã phê bình Tổ kiểm phiếu, đồng thời sẽ kiến nghị Ban chấp hành không sử dụng các thành viên của Tổ kiểm phiếu vào các công việc liên quan đến kiểm phiếu tại Đại hội VFF khóa VII.Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến Đại hội VFF bị hoãn không phải là do nhầm lẫn phiếu bầu. Đó là thực tế. Lý do khiến Đại hội không thể diễn ra theo đúng kế hoạch là do hai ứng viên vị trí Chủ tịch là Lê Khánh Hải và Lê Hùng Dũng vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Do giữ vị trí Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nên để được tham gia tranh cử, ông Hải phải nhận được sự chấp thuận của Ban Bí thư T.Ư Đảng. Vậy nên, nếu kế hoạch Đại hội VFF diễn ra như dự kiến, chắc chắn ông Hải sẽ phải rút lui. Nếu ông Hải rút lui, đương nhiên ông Dũng trở thành ứng viên duy nhất và chiếc ghế Chủ tịch sẽ được định đoạt.

Không chỉ ông Hải chưa hoàn thiện hồ sơ mà Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng chưa nhận được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản. Lý do là cơ quan chủ quản của ông Dũng muốn chờ ý kiến của Ban Bí thư về trường hợp Thứ trưởng Lê Khánh Hải sau đó mới đi đến quyết định có chấp nhận để người của mình ra tranh cử hay không. Vì vậy, giới thạo tin cho rằng, cuộc đua sắp tới sẽ có nhiều điều thú vị và vô cùng kịch tính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần