Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười"

Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong đêm 22, rạng sáng 23/7, Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ đồng loạt đột kích vào 22 quán bar trên địa bàn quận, phát hiện và thu giữ hàng chục bình “khí cười”...

Hà Nội là điểm đến của khách du lịch khi đến Việt Nam, trong đó, quận Hoàn Kiếm là trung tâm vui chơi, giải trí được du khách trong và ngoài nước biết đến, có thể ví là nơi "Hà Nội không ngủ". Đây là điều kiện thuận lợi để các cơ sở kinh doanh hoạt động vui chơi, giải trí nhưng tuy nhiên một số cơ sở vì lợi nhuận vẫn bất chấp quy định kinh doanh “bóng cười”.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 14-CT/QU ngày 17/6/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy, Kế hoạch của UBND quận, Công an quận Hoàn Kiếm đã cụ thể nội dung phòng ngừa, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến việc kinh doanh, sử dụng khí N20 trên địa bàn quận.

Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 1
Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 2
Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 3
Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 4
 

Theo đó, lực lượng liên quân Công an quận (Cảnh sát ma túy, Hình sự, Quản lý hành chính về trật tự xã hội, PCCC, bảo vệ dân phố…) thường xuyên lập tổ công tác để kiểm tra theo kế hoạch, đặc biệt là các đợt kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện và xử lý những vi phạm. Lực lượng liên quân đặc biệt tập trung kiểm tra rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự trên địa bàn quận như quán bar, nhà hàng…

Đêm ngày 22/7, rạng sáng 23/7 lực lượng liên quân Công an quận Hoàn Kiếm đã thành lập 5 Tổ công tác liên quân để kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự trên địa bàn. 

Trong khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ, 5 Tổ công tác liên quân Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra 22 cơ sở quán bar, nhà hàng ở khu vực phố Tạ Hiện, Hàm Long, Mã Mây, Hàng Chĩnh, Hàng Tre… Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 23 bình khí N2O.

Các Tổ công tác liên quân đã lập biên bản vi phạm, đồng thời đình chỉ ngay hoạt động kinh doanh của các cơ sở vi phạm, niêm phong tang vật để xử lý theo quy định pháp luật.

Điển hình như cơ sở kinh doanh số 63 Hàm Long (đại diện cơ sở kinh doanh là Hoàng Tiến Đạt), phường Hàng Bài, lực lượng chức năng thu giữ 12 bình khí N2O. Đây là số lượng bình khí N2O được phát hiện nhiều nhất trong đợt kiểm tra đột xuất.

Cơ sở kinh doanh tại tầng 3, số 46 Mã Mây (do ông Lê Hồng Anh là người đại diện) cũng bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 3 bình khí N2O. Tại cơ sở 2B Tạ Hiện (đại diện cơ sở là Khổng Quang Xanh), lực lượng chức năng đã thu giữ 2 bình khí N2O. Còn cơ sở 11 và 13 Hàng Chĩnh (đại diện cơ sở là ông Lê Đức Học), lực lượng chức năng thu giữ 2 bình khí N2O.

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính tại cơ sở 11 Hàng Tre.
Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính tại cơ sở 11 Hàng Tre.

Theo thống kê của Công an quận Hoàn Kiếm, các cơ sở 80 Mã Mây (đại diện cơ sở là ông Nguyễn Minh Anh), sô 6 Tống Duy Tân (đại diện cơ sở là ông Phạm Minh Đức), cơ sở 51 Nguyễn Tư Giản (đại diện cơ sở là ông Lê Đăng Thân), số 11 Hàng Tre (đại diện cơ sở là bà Dương Thị Phương Thúy) cũng phát hiện mỗi cơ sở 1 bình khí N2O.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp, giải pháp đấu tranh với các hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và “bóng cười”, “shisha”. Đối với các cơ sở đã tái phạm nhiều lần, sẽ đề nghị các cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh của các cơ sở trên, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Một số hình ảnh kiểm tra các quán bar ngay trong đêm 22/7:

Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 5
Bình khí N2O được phát hiện tại cơ sở kinh doanh số 11 Hàng Tre.
Lực lượng chức năng lập biên bản tại cơ sở 11 Hàng Tre.
Lực lượng chức năng lập biên bản tại cơ sở 11 Hàng Tre.
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh.
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh.
Cơ sở 63 Hàm Long sau khi kiểm tra phát hiện 12 bình khí N2O.
Cơ sở 63 Hàm Long sau khi kiểm tra phát hiện 12 bình khí N2O.
Sau khi lập biên bản, tiến hành thu giữ các bình khí N2O tại cơ sở 63 Hàm Long.
Sau khi lập biên bản, tiến hành thu giữ các bình khí N2O tại cơ sở 63 Hàm Long.
Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính trong quán bar.
Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính trong quán bar.
Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 6
Hoàn Kiếm: Công an đột kích các quán bar, thu giữ nhiều bình "khí cười" - Ảnh 7