Hoàn Kiếm: Khám sức khoẻ cho học sinh chậm phát triển, có biểu hiện tự kỷ

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình số 05-CTr/QU ngày 6/8/2021 của Quận ủy Hoàn Kiếm, ngày 23/3/2023, Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố, quận Hoàn Kiếm khám sức khỏe và tư vấn tâm lý cho các học sinh bị tự kỷ,chậm phát triển trí tuệ.

Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố, quận Hoàn Kiếm khám sức khỏe và tư vấn tâm lý cho các học sinh bị tự kỷ,chậm phát triển trí tuệ
Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố, quận Hoàn Kiếm khám sức khỏe và tư vấn tâm lý cho các học sinh bị tự kỷ,chậm phát triển trí tuệ

Theo đó, thực hiện ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2016 – 25/3/2023; Thực hiện Chương trình số 05-CTr/QU ngày 06/8/2021 của Quận ủy về “Phát triển sự nghiệp văn hóa - xã hội; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; xây dựng người Hoàn Kiếm hiện đại, thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện giai đoạn 2021 -2025”, Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn tới thăm, tư vấn và khám sức khoẻ cho những học sinh chậm phát triển, sức khoẻ yếu và có biểu hiện tự kỷ của Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố.

Các giáo viên đã tư vấn chuyên sâu cho từng trẻ phù hợp với đặc điểm khuyết tật, khả năng, nhu cầu và mức độ khuyết tật của trẻ. 

Buổi sáng 23/3, đã có 13 trẻ được tư vấn, khám sức khỏe. Trong đó, giáo viên đã tư vấn cho 5 trẻ có thể chuyển vào các cơ sở giáo dục chuyên biệt để có phương pháp can thiệp phù hợp. Đối với các em có kỹ năng và lớn tuổi các giáo viên đã định hướng nghề nghiệp, địa chỉ hướng nghiệp phù hợp với dạng tật.

Hoàn Kiếm: Khám sức khoẻ cho học sinh chậm phát triển, có biểu hiện tự kỷ - Ảnh 1
Các học sinh bị tự kỷ,chậm phát triển trí tuệ được khám bệnh, tư vấn
Các học sinh bị tự kỷ,chậm phát triển trí tuệ được khám bệnh, tư vấn

Đặc biệt có 03 trẻ hiện nay chưa có giấy khai sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn đề nghị nhà trường phối hợp và hỗ trợ gia đình kết nối để các em có các giấy tờ phù hợp để có quyền lợi tham gia các dịch vụ xã hội...

Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố quận Hoàn Kiếm toạ lạc tại 47 phố Hàng Quạt, phường Hàng Gai. Ngôi trường mang tên nhân sĩ yêu nước Nguyễn Văn Tố, nơi đây là trụ sở Hội truyền bá chữ quốc ngữ (1938 - 1945) Hội trí tri, lớp Bình dân học vụ đầu tiên của Thủ đô. Tiếp nối truyền thống của nhà trường, ngày nay Trung tâm vẫn duy trì mở lớp Tiểu học xoá mù chữ, giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ và đặc biệt tiếp nhận tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội và các tỉnh thành đến học tập.