Hoàng Mai:

Hoàn tất công tác chuẩn bị SEA Games 31

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhà thi đấu Hoàng Mai đã hoàn tất khoảng 95% khối lượng công việc, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31.

Nhà thi đấu Hoàng Mai (104 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội) được xây dựng từ năm 2003 để phục vụ tổ chức thi đấu bộ môn Cầu mây của SEA Games 22. Theo kết luận tại cuộc họp của Bộ VHTT&DL và UBND TP Hà Nội về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31, nhà thi đấu quận Hoàng Mai sẽ được tổ chức thi đấu môn Cầu mây.

Gần 10 năm nay, Nhà thi đấu Hoàng Mai là nơi diễn ra nhiều giải thi đấu thể thao phong trào của nhiều cơ quan, đoàn thể và cũng là địa điểm tổ chức hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của quận Hoàng Mai. Nhà thi đấu là nơi tập luyện của các CLB thể thao quận. Đây là nơi được lựa chọn để tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao quốc gia và của TP Hà Nội, nhiều nhất là các giải thi đấu bộ môn Cầu lông, Bóng chuyền, Bóng đá trong nhà.

Sân thi đấu đã được chỉnh trang. Ảnh: TT
Sân thi đấu đã được chỉnh trang. Ảnh: TT

Hoàn tất chỉnh trang

Năm 2009, khi Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao trong nhà châu Á – AIG 3, Nhà thi đấu Hoàng Mai được đầu tư sửa chữa, nâng cấp để phục vụ cho tổ chức thi đấu của Đại hội. Đến nay, theo thời gian một số hạng mục thiết bị âm thanh, ánh sáng, khu chăm sóc y tế, 8 khu vệ sinh đã xuống cấp, cần được chỉnh trang để đáp ứng với yêu cầu. Ngoài ra, cần lắp đặt bổ sung hệ thống chỉ dẫn bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, khu vực làm việc của ban tổ chức, trọng tài .

Ngay từ đầu năm 2022, công tác chỉnh tranh đã được tiến hành gấp rút và cơ bản hoàn thành, đến nay Nhà thi đấu Hoàng Mai chỉ còn hạng mục trang trí pano, các biển hiệu cổ động trực quan, áp phích. Quận Hoàng Mai đang nỗ lực hết sức để phục vụ tốt SEA Games 31 – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội và một số tỉnh, TP phía Bắc trong tháng 5/2022.