Hoàn tất điều chuyển tuyến xe khách Mỹ Đình - Ninh Bình

Đặng Sơn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/7, toàn bộ 53 nốt xe tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình đã hoàn tất di chuyển đến các Bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa.

Ghi nhận tại Bến xe Giáp Bát, nơi tiếp nhận 51 nốt xe (bao gồm cả 1 nốt chuyển từ Bến xe Nước Ngầm sang) cho thấy, các xe đã đi vào hoạt động khá ổn định ngay từ ngày đầu tiên.
Toàn bộ 53 nốt xe tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình đã hoàn tất di chuyển đến các Bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa.
Bến xe Giáp Bát đã bố trí đầy đủ chỗ đỗ, vị trí đăng tài; có nhân viên hướng dẫn trực tiếp các xe mới chuyển tới. Lái xe Trần Kim Hương - Hợp tác xã vận tải Ninh Bình thông tin: “Tuy còn bỡ ngỡ nhưng chúng tôi không gặp khó khăn gì trong ngày đầu tiên đến bến mới. Phù hiệu “xe chạy tuyến cố định”, phơi lệnh và các loại giấy tờ liên quan đã được cán bộ Sở GTVT Hà Nội giúp hoàn thiện đầy đủ”.
Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cho biết: “Từ 5 giờ sáng ngày 20/7, cán bộ Phòng Quản lý Vận tải đã túc trực tại Bến xe Giáp Bát, sẵn sàng hướng dẫn, giải quyết ngay các vấn đề thủ tục cho nhà xe nếu phát sinh”.
Ông Long đánh giá, đợt điều chuyển lần này diễn ra rất thuận lợi, tất cả xe thuộc diện chuyển bến đều chấp hành tốt chủ trương, quyết định của cơ quan chức năng.
Biểu đồ xuất bến đầu Ninh Bình vẫn chưa được sắp xếp.
Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Mạnh Cường cho biết, để chuẩn bị cho đợt điều chỉnh, từ tối 19/7, Thanh tra Sở đã cử 2 Tổ công tác xuống nắm tình hình, tại 2 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát.
Sáng 20/7, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã điều động 79 cán bộ, nhân viên chốt trực phân luồng giao thông, hướng dẫn lộ trình cho các xe chuyển tuyến.
“Chúng tôi cũng đã tăng cường tuần tra quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình nhưng không phát hiện trường hợp xe điều chuyển nào cố tình quay lại bến cũ” - ông Cường cho hay.
Dù đã chấp hành tốt quyết định điều chuyển nhưng nhiều DN kinh doanh vận tải trên tuyến Hà Nội - Ninh Bình vẫn tỏ ra lo lắng, mong sớm ổn định được kinh doanh.
Một số DN cho biết, hiện biểu đồ xuất bến đầu Ninh Bình vẫn chưa được sắp xếp hoàn chỉnh. Các DN vận tải đã cùng bàn bạc, đưa ra biên bản hiệp thương, đề xuất lịch trình chạy xe với các Sở GTVT: Hà Nội, Ninh Bình, chỉ còn đợi các Sở xem xét, phê duyệt.