Hoàn tất kỳ thi vào lớp 6 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 5/6, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã hoàn tất kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6. Rời điểm thi, mỗi thí sinh, phụ huynh đều thấy cảm thấy nhẹ lòng vì đã thực hiện xong một phần nhiệm vụ quan trọng.

Năm học 2022- 2023, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có tổng số 3.764 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 6, trong khi trường chỉ tuyển 240 chỉ tiêu (tỷ lệ chọi là 1/16). Với 107 phòng thi, trường tổ chức thi đánh giá năng lực tại hai điểm thi. Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, nhà trường đã gửi video phổ biến quy chế thi cho tất cả thí sinh; vì vậy, học sinh và cha mẹ học sinh có thể xem nhiều lần để nắm rõ các vật dụng được phép, không được phép mang vào phòng thi.

Thí sinh, phụ huynh và niềm vui sau khi hoàn tất kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Ảnh: PHHS)
Thí sinh, phụ huynh và niềm vui sau khi hoàn tất kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Ảnh: PHHS)

Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực lớp 6 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, thí sinh phải làm 3 bài thi: Toán- Tiếng Việt- Tiếng Anh qua hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan và chỉ thi trong một buổi sáng 5/6. 120 học sinh tình nguyện của trường đã chỉ dẫn tận tình, đưa thí sinh tới tận phòng thi. Hình ảnh học sinh tình nguyện chăm sóc, hướng dẫn chu đáo các em tham dự kỳ thi lớp 6 khiến nhiều phụ huynh xúc động, ấm lòng.
Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã làm tốt công tác phân luồng giao thông nên với gần 4.000 thí sinh và rất đông phụ huynh học sinh có mặt ở hai điểm thi trong sáng nay nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực đường Xuân Thủy cũng như trong trường ĐH Sư phạm. Đây là nỗ lực rất lớn của Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm nói chung và trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng.

Hiệu trưởng trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành gặp gỡ 120 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6
Hiệu trưởng trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành gặp gỡ 120 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 

Cũng như mọi năm, đề thi vào lớp 6 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được đánh giá là khó, có khả năng phân hóa cao; do vậy, đỗ vào lớp 6 trường này luôn là mong ước của hầu hết phụ huynh, học sinh tiểu học.

120 học sinh của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã làm tình nguyện viên chỉ dẫn tận tình cho thí sinh và phụ huynh.
120 học sinh của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã làm tình nguyện viên chỉ dẫn tận tình cho thí sinh và phụ huynh.

Do chỉ tuyển sinh bằng một hình thức duy nhất là kiểm tra, đánh giá năng lực và có cộng điểm khuyến khích cho học sinh nên công thức tính điểm tuyển sinh của trường được tính như sau:

Điểm kiểm tra đánh giá năng lực = Điểm Toán + điểm tiếng Anh+ điểm Tiếng Việt+ điểm khuyến khích (nếu có).

Chế độ cộng điểm khuyến khích với tuyển sinh lớp 6
Chế độ cộng điểm khuyến khích với tuyển sinh lớp 6

Sau khi đỗ vào lớp 6 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh học bán trú 2 buổi/ngày; được học tăng cường Tiếng Anh, Ngữ văn, học Tiếng Anh có giáo viên nước ngoài. Ngoài các môn văn hóa, học sinh được tự chọn học chương trình giáo dục Nghệ thuật (thanh nhạc, organ, guitar, hội họa, khiêu vũ thể thao, sáo, nhạc cụ dân tộc) và thể thao (bóng rổ, bóng đá, võ thuật, cờ vua, bóng bàn, cờ vua, yoga, bóng bàn, aerobic), được tham gia CLB theo sở thích dưới sự quản lý của nhà trường.

Phụ huynh đón học sinh sau giờ thi
Phụ huynh đón học sinh sau giờ thi (Ảnh: PHHS)

Ngày 5/6, Hội đồng tuyển sinh nhà trường cũng thông báo về việc nộp bổ sung chứng nhận cộng điểm khuyến khích. Theo đó, hiện còn một số thí sinh đã dự tuyển sinh vào lớp 6 nhưng chưa nộp giấy chứng nhận cộng điểm khuyến khích khi nộp hồ sơ dự tuyển. Số thí sinh này cần trực tiếp nộp bổ sung trực tiếp cho Hội đồng tuyển sinh tại phòng 109 của trường và hoàn thành nộp bổ sung hồ sơ nêu trên trước 11 giờ ngày 7/6/2022.

Theo kế hoạch, nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn và hướng dẫn cho học sinh tra cứu điểm thi vào ngày 11/6 và tổ chức nhập học vào ngày 13/6.

Năm học 2021- 2022, điểm chuẩn lần 1 vào lớp 6 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành là 23 điểm.

Ngày 26/6, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tiếp tục tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023.