DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hoàn thành chợ tạm cho tiểu thương chợ Phố Hiến

11-05-2014 17:54
Kinhtedothi - Chợ tạm Phố Hiến được bố trí ở vị trí chợ tạm cũ trên đường Nguyễn Thiện Thuật kéo dài và một số khu phố phụ cận thuộc phường Lê Lợi.
Sau hơn 1 tháng thi công, chợ tạm Phố Hiến ở trung tâm thành phố Hưng Yên đã đi vào hoạt động, giúp các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ có chỗ kinh doanh, sớm ổn định cuộc sống.

Chợ tạm Phố Hiến được bố trí ở vị trí chợ tạm cũ trên đường Nguyễn Thiện Thuật kéo dài và một số khu phố phụ cận thuộc phường Lê Lợi gồm Nguyễn Đình Nghị, Đông Thành, Phó Đức Chính...

 
Cảnh chợ Phố Hiến sau vụ cháy (Anh Thơm/Vietnam+)
Cảnh chợ Phố Hiến sau vụ cháy (Anh Thơm/Vietnam+)
Chợ được xây dựng với tổng kinh phí khoảng gần 8 tỷ đồng, với hơn 430 kiốt, trong đó có gần 150 kiốt bán vải và quần áo, còn lại là các kiốt bán băng đĩa, hàng mã, tạp hóa... Riêng khu vực bán thực phẩm như rau, thịt, cá được bố trí tại khu vực quanh chợ Phố Hiến cũ theo nhu cầu của các tiểu thương.

Trong thời gian kinh doanh ở chợ tạm, các hộ tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, đồng thời sẽ được giãn, giảm tiền thuế và lãi suất vay ngân hàng.

Trước đó, mỗi hộ bị thiệt hại trong vụ cháy đã được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ 13 triệu đồng cùng một số khoản ưu đãi cần thiết khác, nhằm giảm bớt khó khăn cho bà con.

Cũng trong tháng 5 này, Công ty Hoàng Phát, chủ đầu tư chợ Phố Hiến sẽ phá hủy chợ bị cháy và tiến hành xây dựng lại chợ trên nền móng cũ, với quy mô như chợ cũ và sẽ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy khoa học, đồng bộ hơn.

Chợ Phố Hiến mới dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp cuối năm 2014 với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng. Chủ đầu tư cam kết khi chợ mới hoàn thành sẽ không thu phí các hộ kinh doanh trong chợ từ 6 tháng đến 5 năm./.
TAG: