Hoàn thành tháo dỡ lồng bè trên các vịnh thuộc đảo Cát Bà trước ngày 1/7

Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-UBND TP Hải Phòng yêu cầu phấn đấu hoàn thành việc tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản còn lại trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 1/7.

UBND TP Hải Phòng vừa công bố Kế hoạch số 27/KH-UBND triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND TP Hải Phòng về thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Kế hoạch nhằm triển khai các bước có hiệu quả, đúng lộ trình các nội dung của Nghị quyết số 22/2022/NQ-HĐND ngày 9/12/2022 của HĐND TP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND TP quy định hỗ trợ thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, bất cập giữa phát triển nuôi trồng thủy sản với bảo tồn, bảo vệ hệ sinh thái, môi trường tự nhiên.
Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, bất cập giữa phát triển nuôi trồng thủy sản với bảo tồn, bảo vệ hệ sinh thái, môi trường tự nhiên.

Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, bất cập giữa phát triển nuôi trồng thủy sản với bảo tồn, bảo vệ hệ sinh thái, môi trường tự nhiên cũng như cảnh quan du lịch của danh thắng quốc gia quần đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải (Hải Phòng). Đồng thời, tạo bước đột phá trong công tác bảo vệ cảnh quan môi trường trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà - một bước chuẩn bị các điều kiện cần thiết để UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long-Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2023.

Mặt khác, việc tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản cũ, quy hoạch, sắp xếp các cơ sở nuôi trồng thủy sản theo quy định mới sẽ từng bước đầu tư áp dụng công nghệ trong lĩnh vực thủy sản, nâng cao sản lượng; giảm thiểu tối đa sự xung đột ảnh hưởng tới cảnh quan, môi trường, du lịch; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản theo quy định của pháp luật.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các sở ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức đồng bộ công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản theo tinh thần Nghị quyết của HĐND TP, tạo sự đồng thuận của các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản và của toàn xã hội.

Hoàn thành tháo dỡ lồng trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 1/7.
Hoàn thành tháo dỡ lồng trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 1/7.

UBND TP Hải Phòng cũng giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan và huyện Cát Hải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong thực hiện kế hoạch nêu trên.

Đồng thời, việc triển khai hỗ trợ các cơ sở nuôi trồng thủy sản khi tháo dỡ phải bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch, đúng đối tượng; tạo sự đồng thuận cao nhất trong nhân dân, nhất là cho những người trực tiếp bị ảnh hưởng.

Cùng với đó, UBND TP yêu cầu hoàn thành việc tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản còn lại trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 1/7.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần