Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường dạy nghề

Chia sẻ

KTĐT - Đến năm 2020, chất lượng đào tạo của một số nghề ở Việt Nam sẽ đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới, bảo đảm quy mô, cơ cấu trình độ...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới các trường dạy nghề đến năm 2020 và Đề án đổi mới và phát triển dạy nghề đến năm 2020 để bảo đảm sự ổn định và phát triển của hệ thống các cơ sở đào tạo này.
 
Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường dạy nghề - Ảnh 1
 
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đến năm 2020, chất lượng đào tạo của một số nghề ở Việt Nam sẽ đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới, bảo đảm quy mô, cơ cấu trình độ đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, nâng cao hiệu quả dạy nghề, đảm bảo công bằng về cơ hội học nghề, lập nghiệp cho người lao động, nhất là với thanh niên.

Năm 2014, 100% đội ngũ giáo viên các nghề trọng điểm cấp độ khu vực và quốc tế dạt chuẩn hóa kỹ năng nghề và năng lực sư phạm của các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN và các nước phát triển trên thế giới.

Năm 2015, sẽ có 26 trường dạy nghề chất lượng cao, đến năm 2020 có khoảng 40 trường chất lượng cao. Đến năm 2015, sử dụng 49 chương trình, giáo trình cấp độ khu vực và 26 chương trình, giáo trình quốc tế.

Giai đoạn 2016-2020, Việt Nam sẽ đào tạo mới trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề cho khoảng 2,9 triệu người (trong đó 10% đạt cấp độ quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế).
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần