Hoàng Mai cơ bản GPMB xong dự án thoát nước giai đoạn II

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là thông tin Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Hải cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 30/6.

Theo đó, đến nay quận đã hoàn thành việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ gần 3.000 hộ dân (khoảng 4.000 phương án) với tổng số tiền hơn 1.500 tỷ đồng, bố trí khoảng 500 căn hộ tái định cư cho các hộ đủ điều kiện; bàn giao khoảng 98% diện tích đất cần thu hồi cho chủ đầu tư để tổ chức thi công. Hiện còn 139 hộ dân tại 4 phường Vĩnh Hưng, Thịnh Liệt, Định Công, Tân Mai chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng, do có kiến nghị về chỉ giới, giá đất, tái định cư. 

Riêng tại phường Hoàng Văn Thụ và Vĩnh Hưng, một số hộ dân được xét bán tái định cư, nhưng tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ mua, trong khi kinh tế gia đình khó khăn, nên kiến nghị được trả dần tiền mua căn hộ. Về việc này, quận đã có văn bản báo cáo TP xem xét, chấp thuận để tạo sự đồng thuận cho người dân. 
Ông Nguyễn Đức Hải khẳng định, cơ quan chức năng luôn cố gắng vận dụng các cơ chế chính sách để tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các hộ dân trong diện GPMB. Với những trường hợp cố tình không hợp tác, bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền vận động, quận sẽ tiến hành các thủ tục cưỡng chế theo quy định. Dự kiến công tác cưỡng chế thực hiện trong 2 đợt: Từ ngày 10 đến 15/7 và từ 25 đến 30/7/2015.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần