SEA Games 31:

Hoàng Mai đã sẵn sàng phục vụ thi đấu môn cầu mây

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Theo lịch thi đấu của Ban Tổ chức, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai sẽ diễn ra thi đấu môn Cầu Mây từ ngày 13 tháng 5 đến 21 tháng 5 với 8 nội dung tranh tài. Công tác chuẩn bị của địa phương đã hoàn tất.

Nhi thi đấu Hoàng Mai đã sẵn sàng phục vụ thi đấu môn cầu mây. Ảnh HM.
Nhi thi đấu Hoàng Mai đã sẵn sàng phục vụ thi đấu môn cầu mây. Ảnh HM.

Tại SEA Games 31 có khoảng 300 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ tham dự nội dung thi đấu cầu mây. Đến giờ, quận Hoàng Mai đã sẵn sàng phục vụ SEA Games 31- sự kiện thể thao quốc tế lớn của khu vực Đông Nam Á. Nhà thi đấu Hoàng Mai đã hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, tập huấn cho lực lượng phục vụ, sẵn sàng phục vụ cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Phía trong Nhà thi đấu Hoàng Mai. Ảnh HM
Phía trong Nhà thi đấu Hoàng Mai. Ảnh HM

Nhà thi đấu Hoàng Mai có địa chỉ tại 104 Nguyễn An Ninh, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội được xây dựng từ năm 2003 để phục vụ tổ chức thi đấu bộ môn Cầu mây của SEA Games 22. Đến năm 2009, khi Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao trong nhà châu Á – AIG 3, Nhà thi đấu Hoàng Mai được đầu tư sửa chữa, nâng cấp để phục vụ cho tổ chức thi đấu của Đại hội.

Với diện tích rộng rãi và cơ sở vật chất mới được nâng cấp hiện đại, thông thoáng, cùng kinh nghiệm tổ chức nhiều giải đấu lớn trong nước và quốc tế, Nhà thi đấu Hoàng Mai đủ điều kiện là một trong những địa điểm tổ chức SEA Games 31.

Vệ sinh sạch sẽ xung quanh nhà thi đấu. Ảnh HM
Vệ sinh sạch sẽ xung quanh nhà thi đấu. Ảnh HM

Được biết ngoài việc nâng cấp hệ thống đường vào Nhà thi đấu, quận Hoàng Mai có thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền để người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cản trở sự lưu thông của các đoàn xe phục vụ SEA Games 31. Công An Hoàng Mai sẽ lập 7 chốt để phân luồn, hướng dẫn giao thông trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao. Các lực lượng công an phường, dân phòng, các tổ chức đoàn thể sẽ bố trí tuần tra lưu động để giải quyết các phát sinh trong quá trình thực hiện.

Công an Hoàng Mai thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Ảnh HM
Công an Hoàng Mai thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Ảnh HM

Đảng ủy phường Tương Mai đã sớm có nghị quyết chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh-trật tự phục vụ  SEA Games 31, phân công rõ trách nhiệm cá nhân và các tổ chức đoàn thể. UBND phường Tương Mai đã vận động và được người dân buôn bán gần khu vực Nhà thi đấu Hoàng Mai sẽ đóng quầy hàng tạm nghỉ kinh doanh trong các khung giờ thi đấu.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết” “Đảng bộ, chính quyền và người dân quận Hoàng Mai quyết tâm cùng các địa phương khác của Thành phố tổ chức thành công SEA Games 31 quảng bá hình ảnh Hà Nội văn minh, lịch sự và hiếu khách”.