Hoàng Mai: Giảm mật độ xe chở bùn, phế thải thoát nước

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Đây là một trong những nhiệm vụ mà Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị duy trì VSMT, hạ tầng cây xanh, chiếu sáng, thoát nước trên địa bàn thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán.

Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai Giang Chí Trung cho biết, nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo không khí vui Xuân, đón Tết Nguyên đán cho Nhân dân trên địa bàn, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị duy trì VSMT, hạ tầng trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và xây dựng phương án tham gia khắc phục sự cố có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán.

Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Thu dọn, vận chuyển hết khối lượng rác, đất thải phát sinh hàng ngày, không để hiện tượng tồn đọng rác trong các khu dân cư. Công tác duy trì VSMT trong dịp dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phải đảm bảo sạch sẽ, không phát tán mùi, không có rác tồn đọng sau ca làm việc; điểm thu rác công cộng phải được vệ sinh thường xuyên đảm bảo mỹ quan, các thùng rác vụn được thu hết rác và sạch sẽ bên ngoài.

Vận hành tốt hệ thống thoát nước trên địa bàn quản lý, bố trí sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thiết bị vật tư dự phòng để triển khai nhanh chóng kịp thời khi có mưa lớn xảy ra. Hạn chế không để xảy ra tình trạng úng ngập cục bộ do nước thải sinh hoạt và hạn chế đến mức tối đa mức độ và thời gian úng ngập trong trường hợp thời tiết xấu, mưa lớn.

Đặc biệt, ông Giang Chí Trung nhấn mạnh, nhằm đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị, nhu cầu đi lại của người dân, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị có liên quan giảm mật độ xe chở bùn rác, phế thải thoát nước hoạt động ban ngày. Các xe vận chuyển phế thải thoát nước phục vụ sản xuất lưu thông trên đường phố đảm bảo vệ sinh, không gây rơi vãi phế thải trên đường phố gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần