Hoàng Mai: Hàng trăm giáo viên tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/10, hơn 200 học viên là Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Theo thống kê, quận Hoàng Mai có 54 trường công lập các cấp. Tại các cơ sở này chứa đựng chủ yếu các loại vật liệu dễ cháy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Mặt khác, do đã được xây dựng từ lâu, nên hiện một số hệ thống trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy trên tại các cơ sở này chưa đáp ứng theo các quy chuẩn hiện hành. Hơn nữa, một số cán bộ vẫn chưa nhận thức, dành sự quan tâm cần thiết đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. 
 Toàn cảnh buổi tập huấn. 
Vì vậy, việc tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm găng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, đặc biệt làm cho người đứng đầu cơ sở các trường có nhận thức sâu sắc chức trách, nhiệu vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Đồng thời vận dụng tốt phương châm "4 tại chỗ", chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra. 
 Các học viên thực hành các kỹ năng chữa cháy. 
Sau khi được phổ biến một số kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, hơn 200 học viên đã được hướng dẫn thực hành các kỹ năng sử dụng bình chữa cháy và một số các trang thiết bị chữa cháy khác. 
 Các học viên thực hành các kỹ năng chữa cháy.
Sáng cùng ngày, lực lượng dân quân tự vệ của 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai tiếp tục thực hành các kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
 Lực lượng dân quân tự vệ các phường thuộc quận Hoàng Mai tham gia thực hành các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.