Hoàng Mai trao giải Cuộc thi ảnh kỷ niệm 15 năm thành lập quận

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 27/3, quận Hoàng Mai tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019), báo cáo kết quả công tác thể dục thể thao năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và trao giải cuộc thi ảnh 'Hoàng Mai 15 năm xây dựng và phát triển (2003-2018)'.

Kỷ niệm 15 năm thành lập, quận Hoàng Mai đã phát động cuộc thi ảnh nhằm tập hợp, thu hút hơn 100 đơn vị, cá nhân tham gia với gần 1.000 bức ảnh. BTC đã trao giải 10 giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; 5 giải cá nhân gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.
 Các tập thể nhận giải Cuộc thi Ảnh Hoàng Mai 15 năm xây dựng và phát triển 
Về kết quả công tác thể dục thể thao, trong năm 2018, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đã được các cấp, các ngành của quận Hoàng Mai triển khai, tạo không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp Nhân dân. Nổi bật là, trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập quận đã diễn ra nhiều hoạt động thể dục thể thao, để lại dấu ấn tốt, như Giải bóng đá Futsal với sự tham gia của 17 đội; Giải bơi chải truyền thống tổ chức tại Công viên Yên Sở... Ngoài ra, các hoạt động thể thể dục thể thao hè 2018 cũng được các cấp, các ngành tổ chức hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, thanh niên trên địa bàn.
Với những kết quả hoạt động trong năm 2018, có 106 tập thể, cá nhân xuất sắc của quận Hoàng Mai được các cấp, các ngành khen thưởng. Trong đó, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; UBND TP tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; 21 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc; 82 tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen...
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, trong những năm qua, quận Hoàng Mai đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa – thể dục thể thao trên địa bàn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, quận đã đầu tư trên 20 nhà hội họp khu dân cư, phấn đấu đến hết nhiệm kỳ này sẽ đạt chỉ tiêu trên 95% khu dân cư có nhà hội họp. Đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập, quận Hoàng Mai đã hoàn thành, đưa vào sử dụng Trung tâm văn hóa – Thể dục thể thao quận, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của quận trong những năm tới.
Đồng thời đề nghị, với hệ thống cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa – thể dục thể thao như hiện nay, các cấp, các ngành cần vận hành, khai thác và phát huy hiệu quả để thu hút đông đảo sự tham gia của các tầng lớp Nhân dân đối với phong trào thể dục, thể thao của quận.