Hoàng Nam vươn lên hạng 432 bảng xếp hạng ATP

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Có được điểm số để ghi tên vào bảng xếp hạng (BXH) tennis thế giới (ATP) đã khó, song việc giữ được nó lại càng khó hơn.

 Tháng 11/2017 tennis Việt Nam vui mừng khi có tới 5 tay vợt cùng góp mặt trên BXH ATP tuy nhiên cho tới đầu năm 2019 chúng ta chỉ còn lại duy nhất Lý Hoàng Nam.

Lần lượt Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Thiên không bảo vệ được điểm số rời BXH, gần nhất Trịnh Linh Giang và tay vợt 17 tuổi Nguyễn Văn Phương cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Trên bảng xếp hạng ATP mới nhất (7/1), Lý Hoàng Nam là tay vợt duy nhất của Việt Nam còn sót lại. Tuần qua Hoàng Nam tăng 2 bậc vươn lên hạng 432.

Ở top 16 đơn nam không có thay đổi so với tháng trước, chức vô địch Hopman Cup 2019 là chiến công của tập thể nên Roger Federer vẫn giữ nguyên số điểm. Top 20 và 30 đơn nam biến động nhẹ, Raonic lên thêm 1 bậc, Alex de Minaur và Lucas Pouille vào top 30 tay vợt mạnh nhất.

Hai nhà cựu vô địch Grand Slam Andy Murray và Stan Wawrinka có những tín hiệu tích cực trong tuần qua. Tay vợt Vương Quốc Anh - Murray tăng liền 10 bậc đứng hạng 230, "Người thép" Wawrinka cũng leo lên 7 bậc xếp hạng 59.

Bảng xếp hạng đơn nữ (WTA), tay vợt người Nhật Bản - Naomi Osaka trở lại top 4 thế giới, Sloane Stephens cũng lên hạng 5, kết quả này đến do sự tụt dốc của Elina Svitolina. Bạn gái Wawrinka - Donna Vekic (Croatia) thăng hoa tăng 5 bậc vào top 30 thế giới.