Hoàng Thị Yến: "Tôi đã quá tin Nghĩa"

Chia sẻ

KTĐT - "Cô im lặng không đáp khi chủ tọa hỏi: "Có còn yêu Nghĩa không?" mà chỉ bảo thấy hối tiếc về việc làm của mình, tôi đã quá tin Nghĩa", Yến buồn bã nói rồi bật khóc.

KTĐT - "Cô im lặng không đáp khi chủ tọa hỏi: "Có còn yêu Nghĩa không?" mà chỉ bảo thấy hối tiếc về việc làm của mình, tôi đã quá tin Nghĩa", Yến buồn bã nói rồi bật khóc.

"Tôi đã quá tin Nghĩa, đó là mối tình đầu của tôi", Hoàng Thị Yến trả lời chủ tọa rồi bật khóc tại phiên tòa. Nữ bị cáo 24 tuổi phân trần, khi biết Nghĩa là hung thủ giết người, cô đã không báo công an vì "tinh thần hoảng loạn".

Theo nữ bị cáo bị xét xử về tội không tố giác tội phạm này, cô quen Nghĩa đã 3 năm. Nghĩa thường xuyên đến chơi nhà nhưng không ngủ lại. Trong quá trình yêu đương, Nghĩa từng một lần mang xe máy của cô đi cầm cố vì nói rằng làm ăn thất bại.

Đã 3 lần Yến đã giao chìa khóa phòng tại chung cư cho Nghĩa để về quê, nhất là các dịp nghỉ lễ dài. Nghĩa thỉnh thoảng cũng về quê Yến và được gia đình cô yêu mến. “Tôi rất tin tưởng Nghĩa, khi giao chìa khóa cũng không nghĩ ngợi gì”, Yến nói.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, cô cũng nhờ Nghĩa trông hộ nhà mà không hề hay người yêu sau đó đã rủ người tình cũ đến đây.... Đợt nghỉ kết thúc, Nghĩa còn về tận Quảng Ninh đón Yến lên Hà Nội tiếp tục đi học.

“Suốt trên quãng đường đi, Nghĩa không có biểu hiện gì lạ. Khi vào đến nhà, tôi thấy có nhiều dấu vết lạ. Tường đã được sơn lại", Yến cho hay.

Theo Yến, cô không lấy làm lạ vì trước đó từng có lần nói với bạn trai về việc sơn lại bức tường bị bẩn. Thấy Nghĩa làm việc này, cô cảm kích và không nghĩ ngợi gì, chỉ thắc mắc là không đúng màu mình thích.

"Trên giá sách, tôi sững người khi thấy có vết máu mờ mờ, có vết đã đen kịt. Tôi hỏi, Nghĩa bảo do anh ta bị chảy máu cam nên bắn ra", Yến khai.

Theo Yến, ngay hôm phát hiện xác chết cô gái lõa thể không đầu trên tầng thượng của chung cư (ngay 17/5), công an đã gõ cửa căn nhà tầng 11 của Yến. Tôi tưởng công an đến hỏi hộ khẩu nhưng khi các anh nói nhà có bị mất dao không thì tôi bắt đầu nghi ngờ.

Ngay sau đó, Yến gọi cho Nghĩa nhưng không liên lạc được. Đến khoảng 10h tối, Yến chat với người yêu và hỏi: "Anh giết người à?". Nghĩa đã thú nhận.

Chủ tọa vặn hỏi: "Sao lúc đó không báo công an?". Yến đáp: "Tại tinh thần tôi hoảng loạn".

Tòa truy vấn: "Nghĩa có nói giết ai và giết thế nào không?". Nữ bị cáo 24 tuổi vừa tốt nghiệp đại học trả lời: "Nghĩa không nói giết thế nào".

Yến nói đã hơn một lần khuyên Nghĩa ra đầu thú vì "biết rằng giết người thế nào cũng bị phát hiện, không lẩn trốn mãi được". Yến bảo cô không biết mặt nạn nhân Linh, chỉ nghe nói là người từng yêu Nghĩa trước cô. Nghĩa là mối tình đầu của Yến.

Cô im lặng không đáp khi chủ tọa hỏi: "Có còn yêu Nghĩa không?" mà chỉ bảo thấy hối tiếc về việc làm của mình.

"Tôi đã quá tin Nghĩa", Yến buồn bã nói rồi bật khóc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần