Hoàng tử Anh sẽ không đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cung điện St James hôm qua cho biết Hoàng tử Anh William đã quyết định sẽ không đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn.

KTĐT - Cung điện St James hôm qua cho biết Hoàng tử Anh William đã quyết định sẽ không đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn.

Nhưng cô dâu Kate Middleton, 29 tuổi, sẽ đeo một chiếc nhẫn được làm từ vàng quý hiếm lấy từ mỏ Clogau St David tại Bontddu, phía bắc xứ Wales.

Thông báo về chuyện nhẫn cưới được đưa ra khi Nữ hoàng Elizabeth II tới thăm Hoàng tử William, 28 tuổi, tại căn cứ không quân hoàng gia ở Anglesey, xứ Wales, nơi anh công tác với tư cách là phi công tìm kiếm và cứu hộ.

Vàng từ mỏ Clogau St David từng được sử dụng để chế tác nhẫn cưới hoàng gia kể từ năm 1923, trong đó có nhẫn cưới của Nữ hoàng Elizabeth II, mẹ Nữ hoàng vàCông dương Diana.

Nữ hoàng Elizabeth đã được biếu một ít vàng từ mỏ này năm 1986 và nhẫn của Kate được chế tác từ nguồn vàng này.

Một phát ngôn viên cung điện St James nói: “Sau lễ đính hôn, Nữ hoàng đã tặng Hoàng tử William một ít vàng để chế tác nhẫn cưới. Theo nguyện vọng của cặp đôi, Kate sẽ đeo nhẫn cưới. Chiếc nhẫn sẽ do Hoàng tử William trao tặng”.

Cha của William, Thái tử Charles, có đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn với bà Camila nhưng ông nội, Hoàng thân Philip, thì không.

Đội kèn và máy bay chiến đấu

Khi chỉ còn 4 tuần nữa là tới lễ cưới tại nhà thờ Westminster Abbey, Bộ quốc phòng Anh đã công bố các thông tin chi tiết về sự tham gia của các lực lượng vũ trang trong đám cưới của Hoàng tử Willam cưới ngày 29/4.

- Hơn 1.000 thành viên của quân đội, hải quân và lực lượng không quân hoàng gia sẽ đứng xếp hàng từ nhà tờ Westminster Abbey tới cung điện Buckingham.

- Họ sẽ được tham gia cùng hàng loạt đội quân nhạc.

- 16 lính kèn sẽ chơi nhạc bên trong nhà thờ Westminster Abbey.

- Sau lễ cưới, một số binh sĩ - được chọn bởi mối quan hệ cá nhân với Hoàng tử William hoặc vì những đóng góp nổi bật của họ cho quân đội - sẽ đứng xếp hàng dọc lối đi nơi cặp đôi mới cưới rời nhà thờ.

- Một đội vệ binh, gồm các thành viên của đội vệ binh xứ Wales, sẽ đợi họ bên ngoài cung điện Buckingham.

- Vào lúc 13h30 giờ địa phương, một đội bay sẽ bay qua cung điện Buckingham. 2 chiến đấu cơ Typhoon và 2 chiến đấu cơ Tornado sẽ tham gia đội bay này.

Tướng David Richards, Tổng tư lệnh Anh, cho biết: “Đó là một vinh dự lớn cho các nam và nữ quân nhân tham gia lễ cưới. Họ phản ánh tình cảm của toàn bộ lực lượng vũ trang, vốn chia sẻ niềm tự hào trong việc hỗ trợ lễ kỷ niệm quốc gia này”.

Các thông tin trên được công bố khi Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Philip đích thân tới thăm nơi công tác của cháu trai, Hoàng tử William.

Hoàng tử đã chỉ cho họ các thiết bị mà các đội trực thăng sử dụng để cứu người và kể cho họ về một số chiến dịch cứu hộ mà anh đã tham gia.

Họ cũng tới thăm tòa nhà Moran, một khu huấn luyện mới cho các phi công lái máy bay chiến đấu Hawk.

Nữ hoàng đã lên kế hoạch tham gia lễ khánh thành tòa nhà Moran vào tháng 12 năm ngoái nhưng kế hoạch bị hủy bỏ do tuyết rơi dày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần