Hoàng Yến mang áo dài Võ Việt Chung đến Nhật

Chia sẻ

KTĐT - Á hậu Hoàn vũ VN cùng Hoa hậu đẹp nhất châu Á Hương Giang, người mẫu Chung Thục Quyên, Vũ Hoàng Điệp, Kim Cương... chuẩn bị lên đường đến Tokyo, Nhật, giới thiệu nét tinh tế của áo dài Võ Việt Chung.

Chuyến đi của đoàn đến xứ sở hoa anh đào kéo dài từ ngày 15 đến 19/9, nhân chương trình Tuần lễ Văn hóa Việt - Nhật, theo lời mời của Bộ Ngoại giao hai nước.
 
Trong chuyến này, Võ Việt Chung giới thiệu đến khán giả Nhật 3 bộ sưu tập: Cô Ba xứ Việt, Người Lục tỉnh, Họa tiết Phương Nam. Những mẫu thiết kế sẽ do các người mẫu hàng đầu trong nước trình diễn, gồm có: Hoàng Yến, Chung Thục Quyên, Vũ Hoàng Điệp, Phùng Ngọc Yến, Kim Cương, Ngân Hà, Kim Minh, Hương Giang...
 
Đây là lần thứ 5, Võ Việt Chung được mời sang Nhật để giới thiệu văn hóa Việt Nam trong lĩnh vực thời trang. Anh mang nhiều bộ sưu tập hơn các lần trước. Sự góp mặt của dàn người đẹp tên tuổi trong nước khiến nhà thiết kế tin tưởng, sẽ tạo được dấu ấn đậm nét với khán giả bản địa.
 
"Lần này, tôi không chỉ giới thiệu áo dài, mà còn cả áo bà ba, các mẫu trang phục Việt mô phỏng kiểu dáng của chiếc kimono Nhật để cho thấy sự giao thoa trong văn hóa thời trang của hai nước. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm với các trang phục cũng được chăm chút. Tôi hy vọng giới trẻ Nhật sẽ thích các phụ kiện thời trang xuất xứ từ Việt Nam", Võ Việt Chung nói.
 
 
Hoàng Yến mang áo dài Võ Việt Chung đến Nhật - Ảnh 1
    
Bộ sưu tập Cô Ba Xứ Việt là một trong những bộ sưu tập thành công của nhà thiết kế này, được anh giới thiệu đến khán giả nhiều nơi trong và ngoài nước. Đặc điểm của bộ sưu tập là các mẫu được thiết kế từ chất liệu lãnh Mỹ A truyền thống.

 
Bộ sưu tập Người Lục tỉnh lấy cảm hứng từ các mẫu áo dài của phụ nữ Nam Kỳ thế kỷ trước. Từ chất liệu nhung, ren, lụa, Võ Việt Chung thực hiện các trang phục biến tấu từ chiếc áo bà ba truyền thống. Người mẫu khi trình diễn sử dụng thêm các phụ kiện là dây hạt gỗ làm bằng tay công phu, quấn khăn lụa trên tóc kết hợp với hoa khô thể hiện sự tinh tế trong thẩm mỹ phụ nữ Việt.
 
Cuối cùng, bộ sưu tập Họa tiết phương Nam có các mẫu thực hiện bằng chất liệu lụa, ren, voan, kèm hoa kết thêu tay. Nhà thiết kế cho biết, ý tưởng sáng tạo các mẫu áo dài này là từ nguồn cảm hứng về một miền đất phương Nam trù phú. "Những họa tiết đơn giản, mộc mạc trên chiếc áo dài được mô phỏng theo những nét hoa văn cổ kính hay bức phù điêu và nét chạm trổ trên mái đình xưa của miền Tây Nam bộ. Tất cả nhằm mong muốn chuyển tải được một câu chuyện kể về vùng đất phương Nam xưa", Võ Việt Chung chia sẻ.