Hoạt động "săn" hàng giá rẻ đẩy giá vàng tăng nhẹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ đầu tuần tới nay, nhu cầu vàng giao ngay ở châu Á phải chịu sức ép lớn khi các hãng kim hoàn tại Ấn Độ - nước tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới, tiếp tục đóng cửa giao dịch để phản đối việc chính phủ tăng thuế nhập khẩu vàng.

Sau khi rớt giá hơn 1% trong phiên giao dịch trước, giá vàng tại thị trường Singapore sáng 29/3 đã lấy lại đôi chút "sức lực," khi hoạt động "săn" vàng giá rẻ được đẩy lên.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia phân tích, đà đi lên của vàng có thể bị hạn chế bởi xu hướng tăng giá của đồng USD. Cụ thể, vào lúc 7 giờ 40 giờ Việt Nam, giá vàng đứng ở mức 1.662,71 USD/ounce, sau khi đã có thời điểm vọt lên 1.664,79 USD/ounce.

Trong khi đó, đóng cửa phiên 28/3 trên Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng tại hợp đồng giao tháng 4/2012 giảm tới 27 USD (1,6%) xuống 1.657,9 USD/ounce.

Tại Mỹ, lượng đơn đặt hàng công nghiệp lâu bền chỉ tăng với tốc độ vừa phải trong tháng 2/2012. Hiện tượng này đã củng cố quan điểm rằng tốc độ tăng trưởng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý I/2012 có thể không mấy sáng sủa.

Thông tin này cùng những bình luận đầy thận trọng của một quan chức thuộc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã châm ngòi cho hoạt động bán ra tại COMEX.

Từ đầu tuần tới nay, nhu cầu vàng giao ngay ở châu Á phải chịu sức ép lớn khi các hãng kim hoàn tại Ấn Độ - nước tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới, tiếp tục đóng cửa giao dịch để phản đối việc chính phủ tăng thuế nhập khẩu vàng.