Học đúng tuyến

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tục hành chính là phương thức, cách thức giải quyết công việc theo một trình tự nhất định, một thể thống nhất bao gồm càc nhiệm vụ liên quan chặt chẽ với nhau nhằm đạt được kết quả mong muốn.

Tôi xin đóng góp một vài ý kiến đối với ngành giáo dục như sau:

Như chúng ta đã biết vấn đề chọn trường, chọn lớp và chọn giáo viên  đang là vấn đề hết sức phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tôi thiết nghĩ là cha mẹ ai cung muốn con cái mình học hành thành đạt, họ đã cố gắng hết sức để tạo cho con mình có một điều kiện phát triển tôt nhât. Do đó mà một số trường vốn có thành tích và tiếng tăm trong dạy và học nên đã là mối quan tâm của các bậc phụ huynh và họ tha thiết muốn gửi gắm con em mình vào đó. Từ đó gây nên tình trang các cha mẹ đổ xô về các trường đó phải chen lấn xô đẩy, tranh nhau để nộp được hồ sơ cho con em mình, đặc biệt là ở các trường tiểu học. Nên đã gây nên tình trạng quá tải về trường, lớp và giáo viên, họ đã tìm “ mọi cách…” để con em mình được vào học. Từ đó, một số trường ngay khi cả các em bước vào lớp 1 đã phải tổ chức một kỳ thi, và đã có không ít các em “ thi trượt”, gây nên tấm lý hoang mang cho các em và các bậc phụ huynh, tạo ấn tượng không tốt cho các em học sinh khi mới bắt đầu bước tuổi học trò đã bị thi trượt.

Từ thực trạng trên, cho thấy phải chuẩn hóa đội ngũ giáo viên để đội ngũ giáo viên có một năng lực và trình độ tương đương nhau; Nghiêm cấm các hình thức tiêu cực trong việc chạy trường chạy lớp. Chống bệnh thành tích trong dạy và học.

Nghiêm cấm các bậc phụ huynh cho con em mình học trái tuyến. Quy chuẩn các trường, lớp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chống tình trạng học thêm, học trước chương trình mà Bộ Giáo dục - Đào tạo  đã quy định.