Hà Nội:

Học sinh Ba Đình chào mừng SEA Games 31 qua tranh vẽ

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Em yêu Seagames” là tên gọi của Cuộc thi vẽ tranh chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31” do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với phòng Văn hóa thông tin quận Ba Đình tổ chức.

Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh
Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh "Em yêu SEA Games" tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình

Cuộc thi nhằm tạo không khí thi đua phấn khởi trong các tầng lớp cán bộ giáo viên và học sinh ngành giáo dục quận Ba Đình chào mừng SEA Games 31, tạo hình ảnh Ba Đình xanh-sạch-đẹp, người Ba Đình thân thiện, văn minh trong mắt các bạn bè trong nước và quốc tế.

Bức tranh giành giải Nhất khối THCS
Bức tranh giành giải Nhất khối THCS

Bên cạnh đó, cuộc thi muốn tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh ngành GD&ĐT quận về vai trò và ý nghĩa của SEAGames 31 nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến rõ nét, đột phá trong phong trào tập luyện thể dục thể thao để giữ gìn, bảo vệ, tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Và bức tranh đoạt giải Nhất khối Tiểu học
Và bức tranh đoạt giải Nhất khối Tiểu học

Được triển khai tới 20 trường tiểu học, 14 trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình, chỉ sau hơn một tháng phát động (từ ngày 15/3 - 1/5), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng ngàn tác phẩm dự thi của học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Các tác phẩm đều bám sát các nội dung như: Hiểu biết của em về các môn thể thao được thi đấu trong SEA Games 31, các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn quận Ba Đình, kỷ niệm của em về các môn thể thao mà em yêu thích, mong muốn, ước mơ của em về thể thao…

Tác phẩm đoạt giải Nhì
Tác phẩm đoạt giải Nhì

Mỗi tác phẩm đều thể hiện trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo, độc đáo của học sinh và thể hiện tình yêu, sự hào hứng của các em trong việc chào đón SEA Games 31. Ban tổ chức cấp trường đã làm việc bằng tinh thần nghiêm túc để chọn 390 tác phẩm đặc sắc, chất lượng gửi vòng chung khảo cấp quận.

nét vẽ độc đáo của bức tranh đoạt giải Nhì khối THCS
Nét vẽ độc đáo của bức tranh đoạt giải Nhì khối THCS

Tổng kết cuộc thi, ở cấp tiểu học, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả. Giải Nhất cá nhân cấp tiểu học thuộc về tác phẩm “Em yêu SEA Games” của học sinh Nguyễn Khánh Linh (lớp 5B, trường Tiểu học Phan Chu Trinh).

Bức tranh ấn tượng về các bộ môn tham gia SEA Games 31
Bức tranh ấn tượng về các bộ môn tham gia SEA Games 31

Ở cấp THCS, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Đấu trường thể thao” của học sinh Nguyễn Tuấn Phong (lớp 7A4, trường THCS Nguyễn Tri Phương) đoạt giải Nhất.

Một bức tranh được trao giải Ba khối Tiểu học
Một bức tranh được trao giải Ba khối Tiểu học

Giải Nhất tập thể cấp tiểu học thuộc về trường Tiểu học Thành Công A, giải Nhất cấp THCS thuộc về trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Cuộc thi đã diễn ra đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy định, tạo sân chơi bổ ích, hiệu quả, không khí vui tươi, phấn khởi; kịp thời phát hiện, nhân rộng tài năng hội họa của học sinh các trường học tại quận Ba Đình.

Bức tranh thể hiện tinh thần Việt Nam chào đón SEA Games 31
Bức tranh thể hiện tinh thần Việt Nam chào đón SEA Games 31

Được biết, tất cả những tác phẩm đoạt giải sẽ được chạy trên màn hình Led của UBND quận và trưng bày tại Cung TDTT Quần Ngựa trong suốt quá trình diễn ra SEA Games 31.