Học sinh Cầu Giấy tặng hàng ngàn cuốn sách cho các trường học huyện Ba Vì

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Những ngày đầu năm 2023, nhiều trường học trên địa huyện Ba Vì đã có thêm nhiều niềm vui mới khi nhận được món quà ý nghĩa là hàng ngàn cuốn sách do học sinh quận Cầu Giấy gửi tặng.

Với mong muốn lan tỏa những giá trị tích cực của sách đến với các bạn nhỏ luôn khát khao khám phá, Trường Mầm non Yên Hòa đã kêu gọi và nhận được sự chia sẻ, đồng hành, chung sức cùng những đóng góp vật chất của phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong chương trình ủng hộ sách cho học sinh huyện Ba Vì. Trong thời gian ngắn, nhà trường đã nhận được tổng số tiền ủng hộ cho chương trình là hơn 25 triệu đồng. 

Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hòa Nguyễn Thị Minh Nguyệt trao tặng sách cho trường Mầm non Cẩm Lĩnh B
Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hòa Nguyễn Thị Minh Nguyệt trao tặng sách cho trường Mầm non Cẩm Lĩnh B

Mới đây, Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hòa Nguyễn Thị Minh Nguyệt cùng đoàn thiện nguyện của nhà trường đã đến trao tặng 257 đầu sách với tổng số 489 cuốn sách chứa rất nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích, phù hợp với lứa tuổi cho các học sinh trường Mầm non Cẩm Lĩnh B tại điểm trường Mầm non Sơn Đà, huyện Ba Vì.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục to lớn, khơi dậy lòng đồng cảm, tình yêu sách, làm giàu tâm hồn, nuôi dưỡng tri thức và niềm say mê học tập cho học sinh, đồng thời cũng là dịp chia sẻ với học sinh các trường còn khó khăn của huyện Ba Vì” - Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Hòa Nguyễn Thị Minh Nguyệt bày tỏ.

2.	Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên Hoàng Thu Hằng trao tặng 1.000 cuốn sách cho trường Tiểu học Cẩm Lĩnh
Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Yên Hoàng Thu Hằng trao tặng 1.000 cuốn sách cho trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Những cuốn sách quý là kho tàng kiến thức vô tận về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, sẽ bồi đắp tâm hồn, nuôi dưỡng trí tưởng tượng và thắp lên cảm xúc trong lòng mỗi học sinh huyện Ba Vì…

Với ý nghĩa cao đẹp trên, đoàn thiện nguyện của Trường Tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy cũng vừa trao tặng tặng 1.000 cuốn truyện cho trường Tiểu học Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì để đưa vào bổ sung cho thư viện nhà trường.

Đón nhận tấm lòng của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Trung Yên, đại diện trường Tiểu học Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhà trường nhiều hơn nữa và cho biết, số sách truyện này góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh phong trào đọc sách trong nhà trường. Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh sẽ quản lý, giáo dục các em biết giữ gìn bảo quản và sử dụng sách hiệu quả.

Cũng hưởng ứng chương trình tặng sách cho các trường học huyện Ba Vì, BGH trường Tiểu học Nghĩa Tân vừa tổ chức bàn giao 1.500 quyển sách truyện thiếu nhi do các học sinh nhà trường ủng hộ gửi tặng thư viện trường Tiểu học xã Tòng Bạt. 1.500 cuốn sách này đã làm phong phú thêm thư viện trường Tiểu học Tòng Bạt, khơi dậy niềm say mê đọc sách, tính tò mò tìm hiểu khoa học, giúp các em học sinh hình thành những phẩm chất, năng lực tốt đẹp. Tại buổi trao sách, Hiệu trưởng hai trường mong muốn sẽ vun đắp mối quan hệ trên tinh thần kết nghĩa để chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm về quản lý và chuyên môn để giúp nhau càng ngày càng phát triển.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Tân Nguyễn Thị Bích Nga trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Tòng Bạt.
Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Tân Nguyễn Thị Bích Nga trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Tòng Bạt.

Ngoài ra nhiều trường học quận Cầu Giấy đã tổ chức vận động học sinh ủng hộ sách tặng các trường học tại huyện Ba Vì. Trong đó, Trường THCS Cầu Giấy tặng THCS Sơn Đà 1.000 cuốn sách; Trường mầm non Happy Smile tặng Mầm non Sơn Đà 6 tủ sách; Trường Mầm non Quan Hoa cũng tặng Mầm non Tòng Bạt nhiều đầu sách.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần