Học sinh đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế được thưởng nửa tỷ đồng

Kim Thỏa
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với thành tích đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020, nam sinh Lý Hải Đăng - HS trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã được thưởng 500 triệu đồng.

 Em Lý Hải Đăng được lãnh đạo TP Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng sau thành tích đoạt 1 HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Ngày 1/8, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho em Lý Hải Đăng – người vừa đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 cùng tập thể các giáo viên trường THPT Chuyên Trần Phú. Với thành tích này, nam sinh đã được thành phố tặng bằng khen và thưởng 500 triệu đồng.

Đồng thời, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy, người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn Hải Đăng cũng được tặng thưởng 250 triệu đồng. Lãnh đạo TP cũng tặng  thưởng 100 triệu đồng cho tập thể giáo viên dạy ôn thi Olympic Hóa học; thưởng 50 triệu đồng cho BGH trường THPT chuyên Trần Phú.  Như vậy, với thành tích đặc biệt này, toàn thể các giáo viên, học sinh của trường đã được tặng thưởng tổng số tiền lên tới 900 triệu đồng.

Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, thành tích em Lý Hải Đăng đạt được là kết quả của quá trình rèn giũa của bản thân và sự giúp đỡ, hướng dẫn của thầy cô, nhà trường. Kết quả này khẳng định chủ trương đúng đắn của TP trong việc triển khai Đề án “Cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế TP Hải Phòng.

Đây là nguồn động lực, động viên, khuyến khích các thầy cô giáo, các em học sinh không ngừng học tập, phấn đấu, giành thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế.

Những học sinh đoạt giải Nhất quốc tế của TP Hải Phòng sẽ được thưởng là 500 triệu đồng; giải Nhì, giải Ba lần lượt được thưởng 400 và 300 triệu đồng. Học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi khu vực mức thưởng là 300 triệu đồng; giải Nhì và giải Ba là 200 và 100 triệu đồng. Học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi quốc gia có mức thưởng là 50 triệu đồng; giải Nhì là 40 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng.

Trước đó, tại cuộc thi Olympic Hoá học quốc tế (IchO) năm 2020 lần thứ 52 được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; các đội tuyển quốc gia dự thi theo hình thức thi trực tuyến (Remote Access Exam) theo đúng Quy chế của Olympic Hóa học quốc tế.

Cả 4 học sinh của đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi đều đã xuất sắc giành HCV sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Em Lý Hải Đăng của đoàn Việt Nam đã đạt 96,75 điểm, xếp thứ 5/235 thí sinh của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi.