Học sinh Hà Nội có 4 dự án đoạt giải ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 26/3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V. Đoàn Sở GD&ĐT Hà Nội đạt thành tích xuất sắc với 4 dự án đoạt giải.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao giải cho các ý tưởng đoạt giải của Đoàn Hà Nội
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao giải cho các ý tưởng đoạt giải của Đoàn học sinh Hà Nội

Cuộc thi được Bộ GD&ĐT phát động từ tháng 11/2022 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh THCS, THPT trên toàn quốc.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi năm nay được chia theo 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Tính đến thời điểm trước ngày chấm thi Vòng bán kết, Ban tổ chức đã nhận được tổng số hơn 508 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông.

Tất cả các dự án tham dự của học sinh, sinh viên đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo; các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên.

Sau khi kết thúc Vòng bán kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông vào dự thi Vòng chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi.

Ban tổ chức đã trao các giải Nhất – Nhì- Ba – Khuyến khích cho khối học sinh, khối sinh viên và giải thưởng phụ (giải Bình chọn, giải Gian hàng) cho các dự án xuất sắc nhất.

Đặc biệt, đoàn Sở GD&ĐT Hà Nội đã giành được 4 giải gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì (Trường THCS Thanh Xuân), 2 giải Ba (Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, THCS Trương Công Giai- Cầu Giấy) và 1 giải Gian hàng (Trường THCS Thanh Xuân).

Từ thành công của Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V, Bộ GD&ĐT chính thức phát động Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV_STARTUP lần thứ VI).

"Mong rằng, sân chơi này ngày càng thu hút được đông đảo các cơ sở giáo dục, các học sinh, sinh viên và cộng đồng các doanh nghiệp tham gia, cùng nhau thi đua sáng tạo, tạo ra những sản phẩm, ý tưởng, dự án khả thi, có tính ứng dụng cao, tạo động lực thúc đẩy tinh thần, học tập rèn luyện của các bạn  trong toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ bậc phổ thông đến bậc đại học"- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh bày tỏ.