Học sinh lớp 7 "rạch mặt ăn vạ" rồi đánh thầy giáo

Chia sẻ

KTĐT - Học trò lớp 7 Trường THCS Lê Văn Thiêm (Đức Thọ, Hà Tĩnh) lăng mạ, đón đánh thầy tại trường, nhưng hiệu trưởng thì chưa kịp biết.

KTĐT - Học trò lớp 7 Trường THCS Lê Văn Thiêm (Đức Thọ, Hà Tĩnh) lăng mạ, đón đánh thầy tại trường, nhưng hiệu trưởng thì chưa kịp biết.

Đánh thầy vì không cho bật quạt

Sáng ngày 23-2, vào tiết học thứ 5 tại lớp 7A, Trường THCS Lê Văn Thiêm, xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, thầy Trần Minh Hảo đang giảng bài môn Công nghệ, thì học sinh Phan Đình Hoạt đòi bật quạt. Thấy trời lạnh, thầy Hảo không đồng ý. Không nghe lời thầy, Hoạt cứ bật quạt, tỏ thái độ vô lễ, văng tục và đòi đánh thầy Hảo.

Không những thế, Hoạt còn chạy ra khỏi lớp “rạch mặt ăn vạ”, làm xây xước trên mặt mình và vu khống rằng bị thầy đánh. Đồng thời, Hoạt gọi Phan Đình Huy (cùng lớp) và em mình đang học lớp 6 xông vào dùng dao dài đe doạ thầy Hảo.

Tan học, Hoạt cùng một số học sinh khác chặn thầy ở cổng trường để đánh, nhưng được một số thầy cô giáo can ngăn nên không thực hiện được.

Chưa dừng lại ở đó, “mấy bữa sau Hoạt còn định chặn đường và phối hợp với một số phần tử bỏ học để đánh” - thầy Hảo cho biết.

Theo cô Võ Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A, vụ việc đã xảy ra, nhưng ngày hôm đó cô không có mặt tại trường nên chưa biết nội dung cụ thể. Cô cho biết thêm: Hoạt và Huy là 2 học sinh cá biệt, Hoạt đáng lẽ học lớp 9 nhưng do lêu lổng, không lo học tập nên bị lưu ban.

Được biết, bản thân thầy Hảo bị tàn tật ở chân, lại hiền lành nên thường xuyên bị học trò trêu ghẹo, xúc phạm.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Hảo rất hoang mang, đã viết tường trình với nhà trường và trình báo tới công an địa phương

Hiệu trưởng chưa kịp biết

Chiều ngày 25-2, ông Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch UBND xã Trung Lễ cho biết, việc thầy Hảo bị học sinh vô lễ và hành hung là có thật. “Học sinh vô lễ, hành hung thầy giáo không thể chấp nhận được, Đảng uỷ và Uỷ ban đã họp, giao công an tiếp tục điều tra, phối hợp 2 xã Trung Lễ và xã Đức Thuỷ (Hoạt, Huy cùng một số học sinh khác trú ở xã Đức Thuỷ) và nhà trường tăng cường quản lý, tránh xảy ra các sự việc tương tự về sau" - ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng cho biết thêm, những năm gần đây, thi thoảng cũng có một số vụ học sinh gây gổ đánh nhau nhưng nhà trường không báo cáo.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Trường Cao, hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm cho biết: “Trong trường tôi không hề có sự việc trên, thầy Hảo có bị đánh ngoài trường thì tôi không nắm rõ, tôi cũng chưa nhận được thông tin gì từ thầy”.

Ông Cao cũng cho hay, thầy Hảo là một đảng viên trẻ, tuy bị tàn tật nhưng rất nhiệt tình với học trò, tâm huyết với nghề.

Sáng ngày 26-2, PV đến trụ sở tìm ông Phạm Quang Anh Trưởng công an xã Trung Lễ, nhưng ông Anh không có mặt. Liên lạc qua điện thoại, ông nói đang bận đi làm ruộng ở ngoài đồng không về được và chưa nhận được thông tin về việc học sinh trường Lê Văn Thiêm đánh thầy giáo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần