DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Học sinh lớp 9 bị điện giật chết ngay trước cửa lớp

24-09-2015 12:25
Kinhtedothi - Nhà trường đã biến sân chơi ngay cửa lớp học của học sinh để làm sân chơi cầu lông cho người lớn. Có thể nguồn điện đấu ra sân cầu lông bị rò rỉ, khiến 1 học sinh lớp 9 bị giật chết.
Cái chết thương tâm của học sinh Phạm Tiến Dũng, 15 tuổi, học lớp 9A trường THCS An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã khiến gia đình vô cùng đau xót, bức xúc; các bậc phụ huynh khác cũng rất hoang mang lo lắng. Trao đổi với PV, người thân của nạn nhân cho biết, 13h ngày 22/9, Dũng đến trường đi học như mọi ngày. Đến 13h20 thì mẹ Dũng là chị Phạm Thị Hà nhận được điện thoại của cô giáo báo con mình bị điện giật.

 
Một sân chơi cầu lông dành cho người lớn có khung sắt được dựng ngay trước cửa lớp học. Nhận định ban đầu, có thể chính sân cầu lông này là nơi rò rỉ nguồn điện.
Một sân chơi cầu lông dành cho người lớn có khung sắt được dựng ngay trước cửa lớp học. Nhận định ban đầu, có thể chính sân cầu lông này là nơi rò rỉ nguồn điện.
Qua lời kể của bạn bè Dũng và những người chứng kiến vụ việc thì Dũng sau khi gửi xe đạp tại nhà xe của trường đã đi men theo sân để vào lớp. Tuy nhiên do mưa lụt, mực nước ở sân trường ngập hơn 10cm nên tất cả các học sinh phải lội nước vào lớp. Đến lượt Dũng, do lớp em nằm ngay trước khu vực được dựng khung sắt để đánh cầu lông nên em phải đi qua đây mới vào được lớp học. Tại đây Dũng đã bị điện giật ngã ra sân, mặt úp xuống nước. Các bạn học trong lớp thấy vậy liền chạy ra định đỡ Dũng dậy nhưng khi vừa chạy đến gần vị trí bạn bị nạn thì bị điện giật văng ra. Nhận định đang có nguồn điện rò rỉ, các bạn của Dũng đã chạy đi gọi bảo vệ để cắt nguồn điện.

Trao đổi về vụ tai nạn này, thầy Đặng Kiều Thúy, Phó hiệu trưởng trường THCS An Hưng cho biết: "Khi tôi nhận được thông tin chạy ra thì cháu Dũng đã được bác bảo vệ và các bạn đưa lên thềm trước cửa phòng số 12 (lớp học của Dũng). Chúng tôi tiến hành sơ cứu tại chỗ nhưng không có hiệu quả. Sau đó nhà trường đã chuyển cháu sang trạm y tế xã và gọi cho trung tâm cấp cứu 115. Khi cháu Dũng được chuyển xuống bệnh viện Việt Tiệp thì các bác sỹ đã trả cháu về với lý do cháu đã tử vong".

Phía nhà trường cho biết đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây nên cái chết của học sinh. Tuy nhiên, bức xúc trước cái chết của con trai mình, gia đình em Dũng đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc. Kết quả giám định pháp y cho thấy Dũng tử vong do bị điện giật.

Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân cũng như các trách nhiệm liên quan trong vụ việc.
TAG: