Học sinh quận Long Biên phấn khởi trong ngày đầu trở lại trường

Thế Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/2, quận Long Biên đã tổ chức chu đáo việc đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 trở lại trường học.

Ghi nhận chung của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại một số điểm trường cho thấy, việc đón học sinh (HS) trở lại được các trường triển khai theo đúng kế hoạch mà quận đề ra, đặc biệt là công tác khử khuẩn, đo thân nhiệt và bảo đảm thực hiện khuyến cáo 5K.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND và phòng GD&ĐT quận Long Biên kiểm tra công tác đón học sinh tại một số điểm trường trên địa bàn quận.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND và phòng GD&ĐT quận Long Biên kiểm tra công tác đón học sinh tại một số điểm trường trên địa bàn quận.

Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên Đào Thị Hoa cho biết, để bảo đảm an toàn đón HS trở lại trường  trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND quận Long Biên ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 24/1/2022 đồng thời chỉ đạo các UBND các phường, phòng GD&ĐT, các phòng ban ngành liên quan và các nhà trường xây dựng phương án tổ chức đón HS đi học trực tiếp đảm bảo an toàn theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19“; Hướng dẫn các trường xây dựng khung kịch bản chi tiết và xử lý tình huống khi có HS là F0 và phê duyệt phương án đón HS đảm bảo an toàn của các nhà trường; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học. Trong thời gian trước mắt, các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, HS tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trường THCS Gia Thụy thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường.
Trường THCS Gia Thụy thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường.

Tại điểm trường THCS Gia Thụy, HS Nguyễn Minh Long (lớp 8) chia sẻ: “Khi được thông báo trở lại trường em rất vui. Hôm nay em đến trước mấy phút để thực hiện các khâu kiểm tra y tế. Được gặp lại các bạn ai cũng phấn khởi, chỉ mong dịch sớm được kiểm soát để chúng em trở lại nhịp học tập bình thường. Trong khi đó, chị Lê Kim Yến vừa chở con đến cổng trường THCS Ngọc Lâm đang đỗ xe theo hướng dẫn của đội viên trật tự đô thị cho biết, nhà trường đã tổ chức khảo sát về nhu cầu HS trở lại trường, họp phụ huynh để hướng dẫn cụ thể việc đưa đón, việc học của các con tại trường… Trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, diễn tập các phương án đối phó khi phát hiện F0. Phụ huynh vì thế cũng yên tâm hơn.”

Theo số liệu của Phòng GD&ĐT quận cho thấy: Tổng số HS khối 7,8,9: 17.130 HS/421 lớp. Qua khảo sát có 16.954 HS (chiếm tỷ lệ 99%) cha mẹ có nguyện vọng cho con đi học trực tiếp tại trường. 176 HS (chiếm tỷ lệ 1%) chưa tiêm do có bệnh lý nền, cha mẹ còn lo lắng và có nguyện vọng cho con tiếp tục học trực tuyến. Bên cạnh đó, 100% trường THCS bố trí phòng cách ly y tế, có thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, kit test nhanh Covid-19 theo quy định; trong đó: 15/24 trường đã trang bị 42 thiết bị đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động. Để bảo đảm cho việc học của HS nếu không thể đến học được trực tiếp 100% các trường có phòng học lắp đặt trang thiết bị dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến (285/474 lớp).

Trong thời gian tới, cùng với UBND Quận, phòng GD&ĐT tiếp tục kiểm tra công tác dạy và học, phòng chống dịch bệnh của các nhà trường.

Phòng GD&ĐT tổ chức giao ban trực tuyến để trao đổi, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các nhà trường khi đón HS đi học trực tiếp tại trường.

Chỉ đạo các trường tiểu học xây dựng kế hoạch dạy học, phương án đón HS tới trường học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần