Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Học sinh trong “vụ shisha” đã đi học bình thường

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về sự việc VTC14 phát sóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói trắng shisha" (ngày 27/3/2015).
Báo cáo của Sở GD&ĐT cho biết: Sau khi chương trình phát sóng, Sở GD&ĐT đã cùng lãnh đạo các trường THPT Việt Đức, THPT Trần Nhân Tông và THPT Đông Kinh làm việc với đại diện lãnh đạo của VTC14 để xác minh về việc có học sinh (HS) của 3 trường nêu trên có mặt trong phóng sự.

Tại buổi làm việc, đại diện VTC14 đã tích cực hợp tác, trách nhiệm và cho biết: Chương trình phát sóng không phải là phóng sự điều tra ghi lại hình ảnh bắt gặp HS đang hút shisha một cách tự nhiên mà chỉ mang tính minh họa để cảnh báo, có sự tham gia cộng tác và trả lời của các em HS.

 
Hình ảnh các nam nữ sinh mặc đồng phục hút shisha được phát trong phóng sự.
Hình ảnh các nam nữ sinh mặc đồng phục hút shisha được phát trong phóng sự.
Tối 4/4, chương trình "Góc nhìn khán giả" của kênh VTC14 đã gửi lời xin lỗi chân thành đến các em HS tham gia chương trình, tới gia đình HS và tới các nhà trường về những tác động không mong muốn khi phóng sự được phát sóng trên truyền hình. Ngày 7/4, Ban biên tập VTC14 cũng đã có công văn số 123/CV-VTC14 gửi đến Sở GD&ĐT Hà Nội và các nhà trường về nội dung này.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các nhà trường giải thích, ổn định tâm lý, tư tưởng cho HS để tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Theo báo cáo của các nhà trường, các em HS đã đến trường đi học bình thường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ

Mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ

24 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. So với thông tư hiện hành (Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT, dự thảo thông tư mới có một số điểm điều chỉnh; trong đó có quy định mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ.

Tưởng nhớ và tri ân GS Trần Quốc Vượng – người khai sáng Hà Nội học hiện đại

Tưởng nhớ và tri ân GS Trần Quốc Vượng – người khai sáng Hà Nội học hiện đại

24 Dec, 03:44 PM

Kinhtedothi – Ngày 24/12, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức hội thảo “Trần Quốc Vượng – Giáo sư khai sáng Hà Nội học hiện đại”. Hội thảo diễn ra nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của GS Trần Quốc Vượng - một học giả lớn, một trí thức tiêu biểu của khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam đương đại.

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

23 Dec, 07:55 PM

Kinhtedothi – Tỷ lệ con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sau khi học xong được tuyển dụng vào làm các cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương còn ít; vì vậy, cần có chính sách cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng đối với người DTTS nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) giỏi người DTTS nói riêng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ