Học sinh trung bình đạt 6-6,5 điểm môn tiếng Anh

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 15/7, các thí sinh dự thi khối A1và khối D làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh với thời gian làm bài 90. Phần lớn các thí sinh nhận xét, đề thi vừa sức với học sinh trung bình và tương đối dễ đối với những học sinh có học lực khá và giỏi.

 
Thạc sĩ Lê Anh Đào, giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn nhận đinh: “Đề thi Tiếng Anh năm nay có cấu trúc giống với đề thi năm 2012 nhưng mang tính phân loại cao hơn”. Về bài đọc hiểu, thạc sĩ Anh Đào cho biết thêm: “Đoạn văn đọc hiểu về dinh dưỡng và đời sống sinh viên Mỹ là chủ đề gần gũi, có nội dung mang tính giáo dục cao, giúp học sinh tiếp xúc với một số kiến thức, văn hóa mới”.
 
Tại điểm thi Trường CĐ Sư phạm Hà Nội, nhiều thí sinh có chung ý kiến: “Đề thi tiếng Anh năm nay cơ bản, các câu hỏi đều nằm trong chương trình THPT. Trong các câu hỏi thì bài đọc hiểu khó nhất, với nhiều bạn có sức học trung bình sẽ được khoảng 6,5 điểm”.
 
Học chuyên về Toán và Vật lý, nên Tiếng Anh không phải là môn dễ kiếm điểm của Nguyễn Quang Minh, thí sinh dự thi vào khoa Sư phạm Tin học của Trường CĐ sư phạm Hà Nội. Quang Minh chia sẻ: “Ngữ pháp của các câu hỏi rất quen thuộc, bài đọc hiểu khá dễ hiểu và hay. Nhưng vì em không chuyên về tiếng Anh và lại học tủ nên có nhiều từ mới trong bài em không rành. Em dự kiến chỉ được khoảng 6 điểm môn Tiếng Anh”.
 
Bài đọc hiểu trong đề thi tiếng Anh được nhiều thí sinh khen hay và rất hào hứng khi làm bài này. Một số thí sinh dự thi khối A1 tại điểm thi của Trường CĐ Sư phạm Hà Nội sau khi thi xong, vẫn còn nán lại nơi sân trường để bàn luận về bài này với chủ đề về dinh dưỡng trong cơ thể và đời sống của sinh viên nước Mỹ.
 
Nhìn chung, đề thi môn tiếng Anh có nội dung bao quát toàn bộ nội dung chương trình lớp 12, đề vừa sức với học sinh trung bình và khá, và tương đối dễ với học sinh khá và giỏi. Nhận đinh về điểm của thí sinh, thầy Nguyễn Thanh Tùng, giáo viên Trường THPT Thành Nhân, TP.HCM cho biết: "Học sinh có học lực trung bình và khá có thể đạt khoảng 6,5-7 điểm".