Học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tỏa sáng tại cuộc thi công nghệ uy tín

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại Lễ Tổng kết, trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới-Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) vừa diễn ra, 2 học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã được vinh danh ở hạng mục cao nhất.

TS Nguyễn Thị Thu Anh- Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nhận Bằng khen của Ban tổ chức về thành tích nổi bật của trường tại hai cuộc thi
TS Nguyễn Thị Thu Anh- Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nhận Bằng khen của Ban tổ chức về thành tích nổi bật của trường tại hai cuộc thi

MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship là 2 cuộc thi về lĩnh vực công nghệ được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Đây là hai sân chơi tầm quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.

Năm nay, 2 cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ LĐTB&XH cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). 2 cuộc thi mong muốn nhiều bạn trẻ Việt trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới -Viettel 2022 thu hút gần 1.400 thí sinh được tuyển chọn từ 180 đội tuyển các trường phổ thông, Cao đẳng, Đại học trên khắp cả nước tranh tài. 6 nhà vô địch quốc gia năm 2022 chỉ có 2 em là học sinh phổ thông, trong đó có em Bùi Công Minh, lớp 11N2, trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành. Với thành tích đạt được, Bùi Công Minh còn có cơ hội tham gia vòng chung kết thế giới tổ chức tại Mỹ từ 24-27/7/2022.

Bùi Công Minh (đứng thứ 3 từ trái sang- học sinh lớp 11N2 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành) là 1 trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới -Viettel 2022
Bùi Công Minh (thứ 3 từ trái sang)- 1 trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới -Viettel 2022

Chia sẻ về niềm đam mê Tin học Văn phòng và thành tích xuất sắc vừa đạt được, Bùi Công Minh cho biết, yếu tố quan trọng nhất khi theo đuổi bộ môn này là sự kiên trì và tinh thần nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, thường xuyên sử dụng ứng dụng Office qua các dự án trên lớp và câu lạc bộ để thành thạo tính năng của ứng dụng.

Với giải Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2022, 84% thí sinh dự thi đạt chứng chỉ ACPro quốc tế, con số này tăng vượt bậc so với năm ngoái. Tại vòng chung kết Quốc gia, 15 thí sinh xuất sắc nhất cả nước đã thỏa sức sáng tạo với bài thi thiết kế trên phần mềm Adobe và được hội đồng giám khảo tại Hoa Kỳ đánh giá cao. Và em Hà Minh Thư, học sinh lớp 10A1 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự trở thành 1 trong 3 nhà vô địch của cuộc thi này.

Minh Thư cho biết, thành công của em trước tiên phải kể đến vai trò dẫn dắt, đồng hành của thầy Nguyễn Tuấn Sơn cùng các anh chị đi trước. Nhờ có sự chỉ dẫn tận tình đó, em đã có cơ hội được chạm tay đến vinh quang.

Hà Minh Thư (thứ 2 từ trái sang)- 1 trong 3 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2022
Hà Minh Thư (thứ 2 từ trái sang)- 1 trong 3 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2022

Những thành tích vượt trội của Bùi Công Minh và Hà Minh Thư trước hết là sự khẳng định năng lực và trình độ của 2 em ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông; bên cạnh đó còn là sự quan tâm và định hướng cấp tiến trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo bộ môn Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế mới của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là vai trò của TS Nguyễn Thị Thu Anh- Hiệu trưởng nhà trường.

Nhìn lại hành trình nỗ lực nhiều năm qua có thể thấy rất rõ: Năm 2016- 2017, trường THCS &THPT bắt đầu tham gia 2 cuộc thi trên theo hình thức tự phát nhưng từ năm 2019- 2020, Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ bộ môn Tin học và Tổ bộ môn Nghệ thuật bắt đầu có sự chỉ đạo và định hướng và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dưới hình thức Câu lạc bộ Tin học và Câu lạc bộ Thiết kế đồ họa đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia. Liên tiếp từ đó đến nay, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đều có nhiều học sinh đạt giải thưởng tại 2 cuộc thi, trong đó năm nào cũng có giải Nhất quốc gia.

Tại lễ trao thưởng 2 cuộc thi này, Chủ tịch IIG Việt Nam Đoàn Hồng Nam đã tặng Bằng khen và nhiệt liệt biểu dương thành tích của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cùng cá nhân TS Nguyễn Thị Thu Anh- Hiệu trưởng nhà trường và mong rằng thầy trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tham gia 2 cuộc thi để đạt thành tích cao trong thời gian tới.