Hà Nội:

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 8/2

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn TP đi học trực tiếp từ ngày 8/2, tức ngày mồng 8 Tết.

Tại văn bản số 234/UBND-KGVX của UBND TP Hà Nội có nêu, Hà Nội thống nhất với nguyên tắc của Sở GD&ĐT Hà Nội tại tờ trình số 148/TTr- SGDĐT ngày 19/1/2022 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid- 19.

Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở vùng xanh, vùng vàng Hà Nội đi học từ 8/2
Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở vùng xanh, vùng vàng Hà Nội đi học từ 8/2

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn TP sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Sở GD&ĐT đề xuất nguyên tắc thực hiện như sau: Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

 UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của TƯ, TP; hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ, sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh trở lại trên địa bàn.

Tại Hà Nội, 99,6% giáo viên, nhân viên đã được tiêm vaccine mũi 1; mũi 2 đạt tỷ lệ 99,2%. Tỷ lệ tiêm vaccine cho học sinh cấp THPT là 99,6% mũi 1; mũi 2 đạt 97%. Tỷ lệ này với học sinh cấp THCS từ lớp 7 đến lớp 9 là 99,5% mũi 1 và 97,3% mũi 2. Như vậy, tỷ lệ tiêm vaccine cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh có thể nói là tạm thời yên tâm để duy trì việc học trong thời gian tới.