DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thường xuyên liên tục, từ những điều đơn giản nhất

Công Thọ
08-04-2021 19:17
Kinhtedothi - Ngày 8/4, Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 14/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Ký kết các chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Quận ủy với HĐND - UBND quận, Công an quận, Tòa án Nhân dân và Viện Kiểm sát Nhân dân quận giai đoạn 2021 - 2026. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã đến dự.
Tin liên quan
  • Ông Đinh Hồng Phong giữ chức Phó Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Ông Đinh Hồng Phong giữ chức Phó Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm
 Các đại biểu dự Hội nghị
Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm đã chủ động triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, 6 chương trình công tác của Quận ủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, triển khai gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay từ các phong trào thi đua được ghi nhận, đánh giá cao.
  Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Hội nghị
Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực văn hóa-xã hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng cao chất lượng, có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.
Ngoài ra, quận còn phát động các đợt thi đua ngắn ngày, các đợt thi đua cao điểm trên lĩnh vực quốc phòng-an ninh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”…
Đặc biệt, thực hiện việc giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm theo tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 4/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra tập trung rà soát các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội; rà soát đánh giá đúng thực trạng tình hình tổ chức cơ sở Đảng, kịp thời củng cố cơ sở đảng yếu kém. Toàn quận đã củng cố xong 6/6 tổ chức cơ sở đảng. Đến nay, không còn cơ sở Đảng yếu kém, hạn chế, tồn tại cần củng cố. 5 năm qua, toàn quận đã tổ chức 94 hội nghị đối thoại giữa Bí thư cấp ủy, Chủ tịch HĐND-UBND quận, phường với MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội; các nội dung kiến nghị, đề xuất đều được tổng hợp và chỉ đạo phân công các cơ quan tham mưu giải quyết.
  Quận ủy Hoàn Kiếm đã khen thưởng 30 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc và gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05/TW.
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, Quận ủy Hoàn Kiếm đã khen thưởng 30 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc và gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05/TW.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, Quận ủy Hoàn Kiếm đã khen thưởng 30 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc và gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05/TW.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương Quận ủy Hoàn Kiếm đã triển khai nghiêm túc, bài bản, có nhiều điểm sáng tạo trong triển khai Chỉ thị 05-CT/TW, thể hiện ở việc đã cụ thể hóa, gắn với nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị, từng tổ chức, cá nhân; cách làm đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng.

Phó Bí thư cho rằng, nhờ làm tốt triển khai Chỉ thị 05-CT/TW, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ qua đạt được kết quả quan trọng, từ đó, góp phần thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP và hệ thống an ninh ở cơ sở.
 Ban Tuyên giáo Quận ủy đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với HĐND-UBND quận, Công an quận, Tòa án Nhân dân và Viện Kiểm sát Nhân dân, trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong lưu ý 2 vấn đề cần tập trung giải quyết để tạo chuyển biến thực sự trong thời gian tới, đó là: Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác chưa đồng đều giữa các đơn vị, các khối, nhất là khu vực trực tiếp tiếp xúc với Nhân dân, doanh nghiệp.

Phó Bí thư nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ Thành phố đặt mục tiêu phải làm chuyển biến tích cực, hiệu quả rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; giải quyết hiệu quả, căn cơ những vấn đề bức xúc của người dân, do đó, đồng chí đề nghị quận Hoàn Kiếm, với vai trò là quận trung tâm của Thủ đô, phải khơi gợi được ý chí và khát vọng phát triển, từ đó, tác động đến tinh thần, thái độ, ý thức của các cán bộ cao hơn trong thực thi nhiệm vụ, để xứng đáng với tầm vóc và vị thế của quận.

Cần quan tâm cụ thể hóa, lượng hóa việc “làm theo”, nhất là ở khối chính quyền, khối phường, có kiểm tra, giám sát, đánh giá thường xuyên khu vực này, nhất là trong công tác quản lý đô thị. Cần xác định việc học tập và làm theo là việc làm thường xuyên liên tục, không phải quá xa vời, học Bác từ những điều đơn giản nhất. Điều này phải được lan tỏa, cụ thể hóa ở các đơn vị. Thường xuyên rà soát, đánh giá để nhân rộng, biểu dương những mô hình trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW...
Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với HĐND-UBND quận, Công an quận, Tòa án Nhân dân và Viện Kiểm sát Nhân dân, trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm, giai đoạn 2021-2026.