Học thạc sĩ CNTT tiếng Pháp miễn phí

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 22/11, Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2011-2012, đón khóa học đầu tiên chương trình đào tạo thạc sĩ CNTT với 45 học viên (khóa 16 và 17) đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) là 1 viện quốc tế uy tín về đào tạo và nghiên cứu CNTT được thành lập năm 1993 theo quyết định của Chính phủ Việt Nam và do Tổ chức ĐH Pháp ngữ quản lý. Từ tháng 11/2010, Viện chính thức trở thành một viện thành viên của ĐHQG Hà Nội.

 

Đồng Viện trưởng IFI, ông Richard Canal cho biết: Để được theo học khóa học này, với học viên Việt Nam cần thi đỗ kỳ thi cao học của ĐHQG Hà Nội, sau đó vượt qua bài kiểm tra riêng tiếng Pháp. Những học viên chưa biết tiếng Pháp sẽ phải trải qua 1 khóa học dự bị tiếng Pháp. Chương trình thực hiện xét tuyển với sinh viên nước ngoài.

Chương trình đào tạo thạc sĩ CNTT của IFI kéo dài 2 năm, bao gồm 120 tín chỉ theo tiêu chuẩn Châu Âu về đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và được quốc tế công nhận, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp.

Điều đặc biệt là, được sự hỗ trợ của tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF), học viên theo học chương trình hiện hoàn toàn không phải đóng học phí. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong vài năm tới -  ông Richard Canal cho hay.

Học viên tốt nghiệp khóa học sẽ được cấp 2 bằng, bằng thạc sĩ tin học của ĐHQGHN và bằng thạc sĩ tin học của ĐH Claude Bernard Lyon 1 (với chuyên ngành Truyền dữ liệu và mạng máy tính); bằng của ĐH La Rochelle (với chuyên ngành Hệ thống thông minh và đa phương tiện).