DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Học từ “tình địch”

05-09-2015 09:05
Kinhtedothi - Ai đó đã nói tình yêu vốn là thứ không thể chia sẻ. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những trường hợp hai người đang hạnh phúc thì “người thứ ba” xuất hiện, khiến người trong cuộc mất ăn mất ngủ.
“Vậy nếu như phát hiện anh ấy “đi ngang về tắt”, bạn sẽ phải ứng xử như thế nào?”, câu hỏi này không ít người phụ nữ vẫn thường đặt ra nhưng không phải ai cũng có câu trả lời hợp lý nhất. Bởi không ít người, khi phát hiện chồng hay bạn trai của mình “say nắng” một ai khác, lập tức rơi vào trạng thái uất ức, đau khổ. Họ đay nghiến chồng hay người yêu, có khi giận quá, đã lăng nhục họ trước mặt bạn bè, đi tìm “tình địch” đánh ghen... Và đáng buồn là tất cả những việc làm này thường không đem lại kết quả như mong đợi. Ngược lại, có người đã vô tình đẩy chồng, bạn trai của mình đến với người kia nhanh hơn và kết quả là cuộc chia ly đau đớn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các chuyên gia khuyên, nếu rơi vào trường hợp này, điều quan trọng là xác định mức độ quan hệ của chồng, bạn trai mình với đối tượng thứ ba kia. Cần phân biệt một tình bạn khác giới, một sự quý mến lẫn nhau giữa hai người nam và nữ khác hẳn với một mối tình sâu sắc, say đắm. Đừng thấy họ đi uống nước, ăn trưa hay đi chơi cùng nhau đã vội khẳng định rằng anh ấy phản bội. Mỗi mức độ sẽ có cách ứng xử khác nhau và điều quan trọng là không nên có bé xé ra to mới là cách ứng xử khôn ngoan. Thực tế đã cho thấy, chính sự nhẹ nhàng, mềm mỏng là sợi dây bền chặt nhất để gắn kết hai người lại với nhau.

Những người “biết sống” đã cho rằng, khi “người thứ ba” xuất hiện cũng là lúc mình nên xem xét lại chính bản thân mình. Nên đặt câu hỏi vì sao đang yêu mình, anh ấy lại nảy sinh tình cảm với “cô kia”? Tại sao trước đây mình được anh ấy quan tâm, vậy mà giờ đây lại dành sự quan tâm cho “nó”? Điều gì làm anh ấy chán mình, điều gì ở “cô kia” làm anh ấy say đắm? Đó là những câu hỏi mà người phụ nữ rơi vào trường hợp này cần khám phá. Thay vì đi rình rập, đánh ghen, hãy nghiên cứu kỹ đối tượng, phát hiện ở cô ấy những điều “hấp dẫn đàn ông”, để từ đó “học tập” và hoàn thiện chính mình. Có cô gái sau khi đã khám phá được “tình địch” và phát biểu một câu: “Cô ta khéo thật, chẳng trách anh nào cũng muốn “xin chết”. Ngẫm lại mình, thấy mình toàn đòi hỏi, trách móc, giận dỗi khiến anh ấy lúc nào cũng ở trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Cũng phải điều chỉnh thôi!”.

Mọi đam mê rồi sẽ qua, chỉ có tình yêu và sự nhân hậu mới giữ được người ở lại. Biết khéo léo "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại" để gìn giữ tình yêu của mình là một kỹ năng sống đáng phải suy ngẫm.
TAG: