Học viện Cảnh sát nhân dân đón nhận danh hiệu Anh hùng

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 16/10, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
Học viện Cảnh sát nhân dân đón nhận danh hiệu Anh hùng - Ảnh 1
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ khai giảng của Học viện Cảnh sát nhân dân (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).
 

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong suốt 45 năm qua. Thủ tướng đề nghị Học viện tiếp tục xây dựng, phát triển học viện trở thành một trường đại học trọng điểm của ngành và của quốc gia theo hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo cả 3 cấp học: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ; tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cảnh sát góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao tiềm lực và sức chiến đấu của lực lượng cảnh sát nhân dân theo hướng "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại", thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Cảnh sát nhân dân đã lớn mạnh với gần 1.000 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ; Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú. Đến nay, Học viện đã đào tạo được gần 40.000 sỹ quan, hầu hết là trình độ đại học, sau đại học, đồng thời là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong các trường Công an nhân dân công bố chuẩn đầu ra cho sinh viên các hệ đào tạo…