Hội An lọt vào top 10 thành phố du lịch hàng đầu châu Á

Chia sẻ

KTĐT - Lần đầu tiên phố cổ Hội An được lọt vào danh sách 10 thành phố du lịch hàng đầu châu Á cùng với các thành phố khác như Bangkok, Hong Kong và Kyoto…

Hội An lọt vào top 10 thành phố du lịch hàng đầu châu Á - Ảnh 1

Một góc Life Heritage Resort Hội An (Nguồn ảnh: picasaweb)
 

Trong danh sách nhận Giải thưởng do độc giả bình chọn năm 2012 của tạp chí du lịch danh tiếng Conde Nast Traveler Hoa Kỳ, Việt Nam “đại thắng” với kết quả một khách sạn nằm trong tốp ba khách sạn tốt nhất Đông Nam Á, hai khu nghỉ dưỡng trong top 15 khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á.

Đặc biệt, lần đầu tiên phố cổ Hội An được lọt vào danh sách 10 thành phố du lịch hàng đầu châu Á cùng với các thành phố khác như Bangkok, Hong Kong và Kyoto…

Trong danh sách này, khách sạn 111 năm tuổi Sofitel Legend Metropole Hà Nội xếp thứ ba trong số 20 khách sạn hàng đầu trong khu vực. Hai đại diện khác là Park Hyatt Saigon và Sheraton Saigon cũng lọt vào danh sách này.

Life Heritage Resort Hội An và The Nam Hải lần lượt nằm ở vị trí thứ 10 và 14 trong số 15 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.

Kết quả bình chọn thường niên lần thứ 25 của Conde Nast Traveler được công bố tại New York vào ngày 16/10 vừa qua.

Giải thưởng này đã thu hút 46.476 độc giả tham gia bình chọn cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng căn cứ vào năm hạng mục và theo thang điểm từ 0 đến 5. Việc bình chọn tiến hành thông qua trang mạng được bảo mật của tạp chí Conde Nast Traveler.

Chỉ những khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt được số phiếu bình chọn tối thiểu theo quy định của Conde Nast Traveler mới được xếp vào danh sách đề cử. Những ứng cử viên có số điểm bình chọn cao nhất sẽ được nhận những giải thưởng uy tín này./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần