Hội An vào top 10 thành phố kênh đào nổi tiếng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Văn hóa-Thể thao TP Hội An cho biết, dòng kênh TP. Hội An vừa được trang thông tin điện tử du lịch quốc tế www.touropia.com bình chọn là một trong những TP có con kênh đẹp nhất thế giới.

Được mệnh danh là "Venice của Việt Nam", Hội An là một thành phố cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc tỉnh Quảng Nam.
Phố cổ Hội An.
Theo đó, Hội An được xếp thứ 4, sau Venice, Amsterdam và Bruges.

Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là một thương cảng quốc tế sầm uất từ thế kỷ 16.

Trang Touropia đã mô tả về Hội An như sau: Một làng chài trở thành điểm đến du lịch nằm ở vùng duyên hải Việt Nam. Hội An là một thương cảng quốc tế từ thế kỷ 16, sau này các thuyền buôn chuyển sang cập cảng biển Đà Nẵng. Trung tâm của Thành phố vẫn là Khu phố cổ. Thỉnh thoảng, Hội An còn được gọi là “Venice của Việt Nam”, đặc trưng bởi dòng kênh nhỏ chia Khu phố cổ làm hai. Đây là một trong những Thành phố có vẻ đẹp và lịch sử riêng.

Vào tháng 5 vừa qua, Hội An cũng được bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam mà du khách không thể bỏ qua.

Trước đó, Hội An đã được trao tặng các danh hiệu: Thành phố du lịch hấp dẫn nhất châu Á năm 2013 (do tạp chí Trip Advisor bình chọn), Điểm đến đặc sắc và thu hút khách du lịch nhất khi đến Việt Nam (tạp chí Huffington Pots, Mỹ), Thành phố cảnh quan của châu Á (UN-Habitat), Thành phố lãng mạn của châu Á năm 2014 (tạp chí Indiatimes, Ấn Độ).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần