Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao và sản phẩm truyền thống

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao và sản phẩm truyền thống” năm 2014 đã được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức sáng 11/10, tại Hà Nội.

Dự lễ cắt băng khai trương Hội chợ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Hội chợ nằm trong chuỗi hoạt động tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động và thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động trong giai đoạn 2014-2020.

Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng, giới thiệu tới người tiêu dùng các sản phẩm Việt Nam, các đặc sản vùng miền và sản phẩm truyền thống. Các hoạt động thương mại được gắn kết trong không gian văn hóa thuần Việt là đặc trưng của Hội chợ.

Bên lề hội chợ là nhiều cuộc hội thảo, các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu, kết nối giao thương nhằm tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam.

Chương trình “Tự hào doanh nhân Việt Nam” nhân kỷ niệm 69 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công Thương, 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ được tổ chức vào tối 12/10.

Trong Chương trình này, Ban tổ chức sẽ vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh, trao quà của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa gửi tặng nhân dân và chiến sỹ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao và sản phẩm truyền thống” diễn ra đến hết ngày 13/10.