Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội chợ Quảng Châu là cơ hội cho doanh nghiệp Việt

KTĐT - Theo đó, Hội chợ (CantonFair 109) sẽ được tổ chức từ ngày 15/4/2011 đến 5/5/2011 tại Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

KTĐT - Theo đó, Hội chợ (CantonFair 109) sẽ được tổ chức từ ngày 15/4/2011 đến 5/5/2011 tại Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Sáng nay (17/2), Phòng kinh tế Thương mại, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tổ chức giới thiệu xu thế phát triển kinh tế thương mại Việt-Trung và quảng bá "Hội chợ hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 109".

Theo đó, Hội chợ (CantonFair 109) sẽ được tổ chức từ ngày 15/4/2011 đến 5/5/2011 tại Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận, tìm kiếm và mở rộng quan hệ bạn hàng, làm ăn với các đối tác Trung Quốc cũng như với các đối tác khác thông qua thị trường rộng lớn này.

Hội chợ hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc còn gọi là "Hội chợ Quảng Châu", được tổ chức định kỳ hàng năm, kể từ năm 1957 tới nay. Đây cũng được đánh giá là Hội chợ hàng đầu tại Trung Quốc và được coi là Sàn giao dịch thương mại lớn nhất toàn cầu. Trong 5 kỳ hội chợ gần đây, Việt Nam đã có trên 13 nghìn khánh đến tham quan và tham gia Hội chợ.

Riêng tại kỳ Hội chợ 108 (tháng 11/2010) đã có tới 23.600 doanh nghiệp tham gia triển lãm, đón tiếp hơn 200 nghìn khách nước ngoài đến từ 108 quốc gia tham quan, giá trị ký kết hợp đồng tại Hội chợ đạt 34,3 tỷ USD.

Một đại diện đến từ Cục kinh tế, Bộ Quốc phòng, Việt Nam cho biết, mỗi kỳ Hội chợ có khoảng 200 doanh nghiệp quân đội tham gia và tham quan. Ưu thế của Hội chợ này là các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với hệ thống thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến của thế giới trong mọi lĩnh vực. Ngoài ra, do Hội chợ được diễn ra gần Việt Nam nên đã giảm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình tham gia.

Ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Kinh doanh-Thương mại, Công ty Cổ phần Du lịch và Thương Mại thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi đến với Hội chợ là tìm kiếm thông tin và tìm hiểu công nghệ máy móc của ngành sản xuất than quốc tế. Trong các kỳ Hội chợ trước, chúng tôi cũng có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng từ quốc tế và mở ra những mối quan hệ đối tác, hợp tác kinh doanh."

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

03 Feb, 03:16 PM

Kinhtedothi-Hôm nay, 3/2, Đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tặng gia đình người có côngv với cách mạng trên địa bàn phường Sơn Tây nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

03 Feb, 02:26 PM

Trong suốt 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Tô Lâm đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng, từ những đơn vị cơ sở đến vị trí người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ