DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hội chợ Tết Ngon, Tết Đẹp - cầu nối truyền thống và hiện đại

08-02-2015 20:07
Kinhtedothi - Hội chợ Tết ngon – Tết đẹp đang diễn ra tại Trung tâm Thương mại Hàng Da Galleria. Sự kiện do Hanoi Uppik, Tet Art và Hang Da Galleria phối hợp tổ chức nhằm chào mừng Tết cổ truyền Ất Mùi 2015.
Chuỗi hoạt động được chia theo 3 chủ đề: Tết ngon, Tết đẹp và Tết Nghệ thuật. Với chủ đề Tết Ngon - Tết Đẹp, chương trình là sự đan xen giữa Tết văn hóa cổ truyền và Tết hiện đại của Việt Nam ngày nay.  Đến với Hội chợ, khách tham quan, mua sắm có cảm giác như đang lạc vào một không gian triển lãm nghệ thuật nhẹ nhàng và tinh tế. Sự kết hợp giữa ánh sáng đèn điện, giai điệu nhẹ nhàng của những ca khúc gợi nhớ đến những cái Tết xưa cùng sự khéo léo của nghệ thuật sắp đặt khiến người xem như bị cuốn vào trang hồi ức về cái Tết cổ truyền ấm cúng bên mâm cơm gia đình mà quên đi những lo toan hối hả của cuộc sống thường nhật.

Với mong ước kéo dịp Tết truyền thống đến gần với những người trẻ, Hội chợ Tết Ngon - Tết Đẹp được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các thế hệ xóa nhòa đi những “va chạm văn hóa” giữa những người Việt trẻ và thế hệ đi trước. Đây sẽ là hành trình đương đại của những nét đẹp văn hoá còn mãi với thời gian.

Ngày hội Tết ngon sẽ diễn ra từ 15 – 17 giờ ngày 14/2. Với những hoạt động gắn liền với truyền thống ẩm thực giàu có của dân tộc như bày mâm cỗ Tết, hướng dẫn gói bánh chưng, làm mứt, cắm hoa ngày Tết... Hội chợ sẽ mang lại những trải nghiệm ý nghĩa và thú vị cho những ai đến tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tết nghệ thuật ­(Tết Art) là chợ tranh Tết đương đại đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Ý tưởng gây dựng Tết nghệ thuật được xuất phát từ mong muốn gợi lại một nét đẹp truyền thống dường như đang mất dần của người Việt xưa: người người rộn ràng sắm tranh treo Tết mỗi độ xuân về.

Hội chợ diễn ra trong 9 ngày, từ 7 – 15/2/2015 mang đến cho khách tham quan cơ hội mua sắm hơn 3.000 mặt hàng gia dụng, ẩm thực tinh hoa.
Một số hình ảnh về Hội chợ do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị online thực hiện.

TAG: