Hội chợ Thuốc nam Việt Nam 2018: Khẳng định vị thế thuốc Việt

Mỹ An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hội chợ Thuốc nam Lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 10 – 16/5/2018 tại Đền Bia – Văn Thái – Cẩm Văn – Cẩm Giảng – Hải Dương.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để giới thiệu với người dân những sản phẩm thuốc nam tiêu biểu, có chất lượng hiệu quả trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Hội chợ là cầu nối cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, phân phối các sản phẩm y dược cổ truyền Việt Nam và quốc tế gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng qan hệ hợp tác kinh doanh chế biến và sử dụng thuốc nam.
 
Ông Lê Trọng Anh – Viện trưởng Viện chống làm giả-Trưởng ban tổ chức Hội chợ cho biết: Hội chợ Thuốc nam lần thứ nhất sẽ là cơ hội để những doanh nghiệp khẳng định chất lượng của nguồn gốc của nguồn dược liệu đang sử dụng .

Hội chợ cũng nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ y tế trong việc sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam qua đó góp phần tăng tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam có chất lượng tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy ngành sản xuất, kinh doanh dược Việt Nam phát triển, tăng cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng cơ bản nhu cầu thuốc phòng bệnh, chữa bệnh trong nước, tiến tới xuất khẩu ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là mục tiêu của Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ban hành kèm theo Quyết định số 4824/QĐ-BYT ngày 03/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam".
 

Đề án Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” giai đoạn 2012 – 2020. Hiện nay, cả nước có khoảng 178 doanh nghiệp sản xuất thuốc (trong đó có khoảng 98 doanh nghiệp sản xuất thuốc tân dược, 80 doanh nghiệp sản xuất thuốc đông dược, ngoài ra có trên 300 cơ sở sản xuất thuốc đông dược (bao gồm các tổ hợp, hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh cá thể tham gia sản xuất thuốc YHCT).

Được biết, chương trình Hội chợ cũng có nhiều hoạt động bên lề như: Hội thảo Khoa học về Thân thế và sự nghiệp tư tưởng của Đại Danh y Tuệ Tĩnh, các chương trình nghệ thuật, chiêm ngưỡng tượng đầu Phật ngọc cao 99 cm tại Đền bia, tham quan các gian hàng thuốc nam uy tín được trưng bày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần