Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh cứu trợ đạt gần 13,2 tỷ đồng

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 23/9, Đại hội đại biểu lần thứ VI Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đông Anh (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã diễn ra với sự góp mặt của 196 đại biểu đại diện cho trên 8.000 hội viên.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Khóa VI với 31 thành viên, trong đó, ông Đoàn Văn Hỹ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đông Anh. Hội đã thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu tổng quát trong giai đoạn mới.

 Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện Đông Anh đã bầu ra BCH khóa VI với 31 thành viên.

Trọng tâm là tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp; phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo; chủ động tham gia ứng phó có hiệu quả với những thách thức trong công tác nhân đạo. Đồng thời, bảo đảm việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động Khóa V (2010 - 2015) cho thấy, tổ chức Hội CTĐ huyện Đông Anh thường xuyên được kiện toàn củng cố; công tác Hội được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 5 năm qua, tổng giá trị các hoạt động cứu trợ của Hội đạt gần 13,2 tỷ đồng. Đến nay, 24/24 Hội CTĐ các xã, thị trấn có quỹ dư nhân đạo đạt ít nhất 5 triệu đồng.

Những năm qua, Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 18.782 lượt người với tổng số tiền gần 583 triệu đồng. Cùng với đó, vận động hội viên Hội CTĐ cơ sở hiến tổng cộng 15.782 đơn vị máu an toàn…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần