Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/12, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022; triển khai kế hoạch năm 2023 và phát động phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023.

Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất
Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất

Năm 2022, mặc dù trong bối cảnh kinh tế - xã hội của đất nước, của Thủ đô còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, song các chỉ tiêu công tác Hội đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Nội dung, hình thức hoạt động của Hội từng bước được đổi mới với tinh thần hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu thực tiễn của nhân dân, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của quận.

Cùng với các phong trào nhân đạo từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện đã được triển khai sâu rộng từ quận đến cơ sở. Nhiều mô hình hiến máu đạt hiệu quả, bền vững và được nhân rộng. Đặc biệt, điểm hiến máu cố định được duy trì hàng ngày tại Trạm Y tế phường Nhân Chính. Lượng máu thu được từng bước đáp ứng nhu cầu cấp cứu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán, dịp hè và do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nổi bật năm 2022, lượng máu tiếp nhận đạt 268% kế hoạch TP giao và đứng tốp đầu TP. Công tác cứu trợ xã hội đạt trên 13 tỷ đồng, công tác chăm sóc sức khỏe đạt 760 triệu đồng, tăng 68% so với năm 2021.

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện được khen thưởng

Kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đạt được đã khẳng định được vai trò, vị thế của Hội trong hoạt động nhân đạo, uy tín và niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân với Hội Chữ thập đỏ ngày càng cao. Trong giai đoạn 2017-2021, tập thể Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân nhiều lần đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt năm 2022, Hội vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chúc mừng những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân trong năm 2022, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hoà đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, động viên cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo, tất cả vì những người khó khăn, yếu thế trong xã hội. Trước mắt là tổ chức tốt Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quỹ Mão và xây dựng kế hoạch năm 2023 phù hợp với  nhu cầu thực tiễn, bám sát nhiệm vụ, phối hợp đồng bộ, có hiệu quả giữa các phòng, ban, đơn vị để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đặt ra.

Các đơn vị đăng ký ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023  
Các đơn vị đăng ký ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023  

Cùng với đó, các cấp Hội cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình của Hội, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động sao cho thiết thực, phù hợp với từng cơ sở Hội, củng cố tổ chức Hội để phong trào hoạt động của Hội ngày càng phát triển.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, tăng cường tổ chức hiến máu trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn quận, duy trì các mô hình hay, hiệu quả, đảm bảo hoàn thành và vượt chỉ tiêu TP giao.

“Các cấp Hội tiếp tục triển khai Chỉ thị số 18-CT/TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”. Các cấp ủy Đảng, chính quyền phường quan tâm hơn nữa đến hoạt động nhân đạo của Hội, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ để làm tốt hơn nữa công tác nhân đạo, góp phần vào sự phát triển chung của quận” - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hoà nhấn mạnh.