Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai chung tay xây nhà nghĩa tình đồng đội

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân dịp Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027, chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai đã hỗ trợ chỉnh trang 2 ngôi nhà nghĩa tình cho hội viên.

Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai tặng quà cho ông Đoàn Văn Trưng (phường Vĩnh Hưng). Ảnh: HM
Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai tặng quà cho ông Đoàn Văn Trưng (phường Vĩnh Hưng). Ảnh: HM

Sau khi rời quân ngũ trở về đời thường, một số cựu chiến binh tại quận Hoàng Mai đã và đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhiều năm nay, Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xóa nhà dột nát cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai Nguyễn Văn Xuân đã cùng đại diện chính quyền, cấp ủy đến thăm và hỗ trợ 25 triệu đồng cho 2 cựu chiến binh Đoàn Văn Trưng (phường Vĩnh Hưng), Vũ Văn Dơi (phường Lĩnh Nam).

Ông Đoàn Văn Trưng là thương binh 3/4 về mất sức lao động, do vợ ốm yếu, con thơ dại nên hàng ngày vất vả chạy xe ôm mưu sinh. Trong khi ông Vũ Văn Dơi dù mất sức lao động vẫn phải làm công nhật kiếm sống qua nhà. Chính vì thế, 2 ngôi nhà của 2 cựu chiến binh quận Hoàng Mai xuống cấp trầm trọng, nhưng gia đình không có điều kiện tu bổ, tân trang.

Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai tặng quà cho ông Vũ Văn Dơi (phường Lĩnh Nam). Ảnh: HM
Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai tặng quà cho ông Vũ Văn Dơi (phường Lĩnh Nam). Ảnh: HM

Ông Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam cho biết, 2 cựu chiến binh được hỗ trợ đợt này đều là hội viên gương mẫu, tích cực, nhiệt tình với công tác hội.

"Các anh luôn gương mẫu vận động gia đình, người thân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hàng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng hoàn cảnh gia đình 2 đồng chí đang gặp phải rất nhiều khó khăn. Không để cho đồng đội đơn độc trong cuộc sống, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con khối phố đã chung tay hỗ trợ 2 anh” - Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam nhấn mạnh.