Hội diễn các CLB nữ doanh nhân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/10/2022, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức Hội diễn các CLB nữ doanh nhân năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô, 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Hội diễn các CLB nữ doanh nhân năm 2022 với chủ đề “Hương sắc mùa thu” nhằm tôn vinh giá trị và phát huy vai trò của chị em phu nữ kinh doanh trong thời đại mới. Tại hội diễn, hội viên các CLB trình diễn các bài hát trữ tình ca ngợi quê hương, đất nước, màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc thể hiện được tài năng, sáng tạo của các thành viên trong CLB, tạo niềm cảm hứng cho các doanh nhân, doanh nghiệp và người làm công tác Hội từ quận đến cơ sở...

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn và Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm Phạm Thị Thu Thủy trao cờ lưu niệm cho các hội viên
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn và Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm Phạm Thị Thu Thủy trao cờ lưu niệm cho các hội viên

Qua đó đóng góp tích cực vào việc xây dựng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, động viên chị em phấn đấu vươn lên, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ bày tỏ, ngày nay, trong bối cảnh xã hội có nhiều cơ hội tốt đẹp, phụ nữ đã dần khẳng định được vai trò trong xã hội với việc tham gia các phong trào thi đua: phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc,...

Không ít phụ nữ đã phấn đấu vươn lên, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng cộng đồng trong khu vực và thế giới. Có thể nói phụ nữ đang ngày càng trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên; quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng được thực hiện ngày càng đầy đủ hơn; đời sống vật chất, tinh thần và sức khoẻ của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện.

Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ quận Hoàn Kiếm nói riêng là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo và giàu bản lĩnh. Trong phong trào lao động sản xuất, hỗ trợ phụ nữ khởi sự - khởi nghiệp, cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là các nữ doanh nhân không ngừng nâng cao nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tiết mục đặc sắc, ấn tượng tại Hội diễn các CLB nữ doanh nhân năm 2022
Tiết mục đặc sắc, ấn tượng tại Hội diễn các CLB nữ doanh nhân năm 2022
Tiết mục đặc sắc, ấn tượng tại Hội diễn các CLB nữ doanh nhân năm 2022
Tiết mục đặc sắc, ấn tượng tại Hội diễn các CLB nữ doanh nhân năm 2022

Để tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nhân, quận Hoàn Kiếm luôn đồng hành, quan tâm, hỗ trợ đội ngũ doanh nhân mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, khuyến khích phát triển doanh nhân khu vực làng nghề, đề cao đạo đức, văn hoá kinh doanh, trách nhiệm xã hội, tinh thần dân tộc của đội ngũ doanh nhân.

Phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi sự, khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao mức sống góp phần giảm hộ nghèo, phát triển kinh doanh, … nhiều chị đã thể hiện năng lực quản lý, bản lĩnh vượt khó trở thành người quản lý giỏi, chủ doanh nghiệp thành đạt, được Thành phố và Quận biểu dương.

Hội diễn các CLB nữ doanh nhân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1

Sự đóng góp âm thầm ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Chị em nữ doanh nhân không chỉ kinh doanh hiệu quả, còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mô hình CLB nữ doanh nhân được thành lập tại 8 đơn vị (7 phường và 1 chợ) từ năm 2007 đến nay đã thu hút trên 200 hội viên tham gia, các thành viên trong CLB được tuyên truyền, vận động thực hiện nghĩa vụ và văn hoá ứng xử trong kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

“Dù ở cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình, giúp cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp do nữ làm chủ vươn lên, hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị”, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ bày tỏ.