Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín: Quan tâm, chăm lo người lao động

Nguyễn Trường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội DN huyện Thường Tín tiền thân là Câu lạc bộ DN trẻ được thành lập năm 2004. Trải qua 15 năm hoạt động, đến nay Hội đang từng bước khẳng định vị thế, vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 Ban Chấp hành Hội doanh nghiệp huyện Thường Tín nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ảnh: Nguyễn Trường
Hội DN huyện Thường Tín hiện có 67 thành viên, với hàng chục nghìn lao động hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: Sản xuất (SX) kinh doanh, đầu tư xây dựng, SX sản phẩm làng nghề truyền thống. Từ một vài DN nhỏ và vừa khi mới thành lập, đến nay trên địa bàn đã hình thành một cộng đồng hơn 1.000 DN, cơ sở SX, kinh doanh hoạt động trên nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội.
Mặc dù trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, các DN phải chịu tác động trực tiếp của sự suy thoái kinh tế nhưng Hội DN huyện Thường Tín vẫn không ngừng nỗ lực, từng bước khẳng định vai trò kết nối cộng đồng DN và nhiều hội viên đã phát huy sáng tạo, năng động trong hoạt động SX, kinh doanh trở thành những DN có doanh thu cao, xây dựng được thương hiệu.
Trong những năm gần đây, để đứng vững trên thị trường, các DN của huyện đã tích cực đầu tư, mở rộng SX kinh doanh, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, thay đổi mẫu mã sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.
Cùng với đó, đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động, số lao động được tham gia các chế độ bảo hiểm đạt hơn 90%. Các DN của Hội cũng luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp tích cực vào thu ngân sách cho Nhà nước, điển hình như: Công ty TNHH Quang Trung, Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Ngọc Điệp, Công ty TNHH Linh Sơn…
Chủ tịch Hội DN huyện Thường Tín Ngô Văn Trọng cho biết: Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội DN huyện phấn đấu có hơn 95% DN bảo toàn, phát triển vốn, SX, kinh doanh có lãi; 100% DN đảm bảo thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước; nộp ngân sách của các DN trong Hội tăng bình quân từ 10 - 15%/năm; bố trí ổn định việc làm cho người lao động, thu nhập của người lao động trong DN tăng bình quân 10% năm.
Chủ động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho lao động theo quy định và có trách nhiệm bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ là những việc tiếp tục phải thực hiện tốt trong thời gian tới.
Không chỉ tập trung vào SX, thời gian qua, tổ chức cơ sở Đảng trong các DN ở Thường Tín ngày càng được mở rộng, phát triển về số lượng. Đến nay đã có 5 đơn vị DN thành lập tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể. Không chỉ kinh doanh làm giàu cho bản thân, gia đình, các hội viên còn có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.
Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những năm qua, các DN đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, quan tâm ủng hộ, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện số tiền hàng tỷ đồng xây dựng nhà ở; ngoài ra còn đến các tỉnh Sơn La, Cao Bằng… tặng quà.
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy khẳng định: Với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, hợp tác, sẵn sàng hội nhập vì sự phát triển chung của tổ chức Hội và cộng đồng DN trên địa bàn”, thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Hội DN không ngừng lớn mạnh, tập hợp lực lượng doanh nhân của huyện ngày càng tăng về số lượng, chất lượng, kế thừa, phát huy những thành tựu đạt được.
Các DN trong Hội tăng cường đoàn kết, nắm chắc thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng huyện Thường Tín văn minh, giàu đẹp.